Quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc

Đánh bạc trái phép là một hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự và an toàn xã hội. Những người tham gia đánh bạc và đặc biệt là người cầm đầu tổ chức đánh bạc sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự về hành vi mà mình gây ra. Vậy các quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc của Nhà nước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 

Quy định về xử phạt tội tổ chức đánh bạc
 

Theo Điều 322, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như sau:

Mức phạt 1: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm nếu:

- Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người trở lên đánh bạc trong cùng một lúc hoặc 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên;

- Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20 triệu đồng trở lên;

- Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc, phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tổ chức đánh bạc hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ Luật này; đã bị kết án về tội tổ chức đánh bạc hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ Luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Mức phạt 2: Phạt tù từ 5 năm đến 10 năm và có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần tài sản hay toàn bộ tài sản nếu:

- Thực hiện hành vi có tính chất chuyên nghiệp;

- Thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên;

-Sử dụng mạng máy tính, mạng internet, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;

- Tái phạm nguy hiểm.

Mức phạt 3: Phạt hành chính cùng hình phạt bổ sung khác

- Phạt hành chính từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng nếu sử dụng mạng internet, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ Luật hình sự sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 167/2013/NP-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

- Phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng nếu tổ chức đánh đề theo khoản 5 Điều 26 nghị định 167/2013/NĐ-CP.

- Ngoài ra còn có thể có các hình phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài có thể bị trục xuất.

Trên đây là quy định xử phạt tội tổ chức đánh bạc của Nhà nước ta mà Kiến Thức 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết phạm tội tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như thế nào, từ đó điều chỉnh hành vi của mình để không vi phạm pháp luật.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC