Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?

Hiện nay, chăm sóc khách hàng là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao ở hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Không những thế, đây còn là một công việc có mức thu nhập tương đối cao và dễ dàng thăng tiến. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến công việc này nhưng chưa biết ngành chăm sóc khách hàng là làm gì thì hãy tham khảo những chia sẻ của Kiến Thức 24h.

Ngành chăm sóc khách hàng là làm gì?
 

Ngành chăm sóc khách hàng là gì?

Có thể hiểu chăm sóc khách hàng là tất cả những gì mà doanh nghiệp phải làm trước, trong và sau khi bán hàng nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng, thúc đẩy mong muốn tiếp tục mua hàng hay sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ở những lần sau. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ là người trực tiếp thay mặt doanh nghiệp để tiếp xúc, tương tác với khách hàng. Ngành nghề này đòi hỏi ứng cử viên phải tốt nghiệp các chuyên ngành về kinh tế hay kinh doanh và có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt.
 

Chăm sóc khách hàng là gì?
 

Công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để có thể đứng vững trên thị trường, bên cạnh chiến lược marketing, R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) thì yếu tố dịch vụ (bao gồm chăm sóc khách hàng) là điều mà các doanh nghiệp rất chú trọng. Có thể nói rằng, chăm sóc khách hàng là một vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, không thua kém bất kỳ bộ phận nào. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên chăm sóc khách hàng là làm gì?

Xây dựng kênh thông tin về doanh nghiệp

Nhân viên chăm sóc khách hàng có nhiệm vụ xây dựng kênh thông tin về doanh nghiệp, thông qua các công cụ phổ biến như: website, mạng xã hội, mail,…để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán,....
 

Chăm sóc khách hàng là làm gì?
 

Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng

Đây là bộ phận có nhiệm vụ trực tiếp tiếp nhận và xử lý những phản hồi, yêu cầu của khách hàng về sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Trong quá trình xử lý yêu cầu, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể phối hợp với các bộ phận có liên quan để giải quyết triệt để và thỏa đáng nhất cho người mua. Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng phải biết cách xử lý khéo léo làm sao để có thể làm hài lòng khách hàng và không ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.
 

Ngành chăm sóc khách hàng là gì?
 

Phối hợp với các bộ phận khác

Nhân viên chăm sóc khách hàng còn có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban như: phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kỹ thuật,…để tìm ra những chiến lược, giải pháp hiệu quả nhằm phát triển doanh nghiệp. Chẳng hạn như với một doanh nghiệp thiết kế website, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng về vấn đề kỹ thuật. Từ đó, phối hợp với bộ phận kỹ thuật để tìm phương án giải quyết phù hợp. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc khách hàng còn phải tổng hợp những đánh giá của khách hàng về website mà doanh nghiệp cung cấp để phối hợp với phòng kinh doanh, marketing tìm ra chiến lược phát triển hiệu quả.
 

Công việc của chăm sóc khách hàng là gì?
 

Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng thường xuyên

Bộ phận này có nhiệm vụ thường xuyên liên hệ với khách hàng cũ, khách hàng VIP để thăm hỏi, nhằm giữ chân khách hàng. Một số doanh nghiệp còn gửi thiệp chúc mừng hay quà tặng cho khách hàng lớn vào dịp sinh nhật hay lễ, tết để tạo dựng mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp.
 

Định nghĩa chăm sóc khách hàng là gì?
 

Trên đây là một số thông tin về công việc chăm sóc khách hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết ngành chăm sóc khách hàng là gì và từ đó xem xét những mong muốn, khả năng của bản thân để quyết định có nên ứng tuyển làm việc tại vị trí này hay không?

Kiến thức khác

Những mẫu tường nhựa giá rẻ, ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn

Những mẫu tường nhựa giá rẻ, ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn

Khám phá những mẫu tường nhựa giá rẻ, ấn tượng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh trong việc lựa chọn vật liệu ốp tường cho không gian sống của ...
Website marketing là gì? Chiến lược marketing website hay nhất

Website marketing là gì? Chiến lược marketing website hay nhất

Website marketing là tập hợp các giải pháp quảng cáo và truyền thông dành cho trang web thương mại để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
Mạng xã hội là gì? Đặc điểm, vai trò của mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Đặc điểm, vai trò của mạng xã hội

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến hoàn toàn miễn phí giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối, giao lưu và chia sẻ thông tin với nhau.
Nguồn nhân lực là gì? Hiểu đúng về vai trò của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Hiểu đúng về vai trò của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.   
Chu kỳ kinh tế là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ kinh tế

Để nắm bắt các cơ hội lớn trên thị trường, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng

Quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng

Khám phá mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng để các bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng vào trong hoạt động kinh doanh của m