Làm sao để thu hút khách hàng mới hiệu quả?

Không thể phủ nhận một điều, kinh doanh online đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với sự xuất hiện hàng loạt của các trang TMĐT, MXH,... Điều này đồng nghĩa với việc các cửa hàng trực tiếp cũng dần trở nên vắng khách hơn. Vậy nên, một bài toán khó được đặt ra cho nhiều chủ cửa hàng lúc này đó chính là làm sao để thu hút khách hàng mới hiệu quả? Thật ra, thay vì luôn cố gắng đầu tư thời gian và tiền bạc để tìm kiếm các khách hàng cho mình thì xu hướng kinh doanh hiện đại lại có phần tập trung đến các yếu tố ấn tượng để khách hàng tự tìm đến mình. Đây được xem là nghệ thuật thu hút khách hàng mà người làm kinh doanh nào cũng cần phải nắm bắt.
 

Làm sao để thu hút khách hàng mới hiệu quả?
 

1. Sản phẩm cần có sự khác biệt

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi làm kinh doanh đó chính là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Tuy nhiên, giữa một thị trường đang cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay thì chất lượng thôi chưa đủ, bởi sẽ có rất nhiều nhà cung cấp khác cũng bán những mặt hàng tốt không thua gì bạn. Do đó, để không bị bão hòa thì bạn cần phải tạo được sự khác biệt, độc đáo trong sản phẩm, dịch vụ nhằm gây ấn tượng với người dùng và thu hút khách hàng mới hiệu quả.
 

Thu hút khách hàng
 

2. Thái độ phục vụ khách hàng tốt

Khi trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì yếu tố tiếp theo khiến khách hàng lựa chọn cửa hàng đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên hỗ trợ, bán hàng. Một cửa hàng có thái độ tốt sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng và tạo dựng niềm tin nơi họ. Đây là một trong những chiến lược thu hút khách hàng được rất nhiều đơn vị kinh doanh áp dụng. Bạn chỉ cần một lời cảm ơn chân thành, nụ cười thân thiện, sự lễ phép,.. là đủ để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.
 

Chiến lược thu hút khách hàng
 

3. Các chính sách ưu đãi hấp dẫn

Giá thành sản phẩm, dịch vụ là một trong những yếu tố hàng đầu kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đặc biệt, giữa thị trường đang cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì không khó để bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm, dịch vụ ưng ý. Vì vậy, yếu tố để thu hút khách hàng mới chính là những chính sách ưu đãi, giảm giá hợp lý. Nhờ thực hiện chính sách này mà bạn không chỉ có thêm khách hàng mới mà đó còn là nền tảng để biến họ thành những khách hàng trung thành về lâu về dài.
 

Bí quyết thu hút khách hàng
 

4. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhưng không ai biết đến thì đây quả thật là một sự thất bại. Vì vậy, để đẩy mạnh hiệu quả bán hàng và cạnh tranh với các đối thủ lớn, bạn cần phải lên kế hoạch thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Đây chính là phương pháp cực kỳ quan trọng để quảng bá thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng một cách rộng rãi.
 

Cách lôi kéo khách hàng
 

Trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, Internet đã dần mở ra một cơ hội phát triển lớn cho hàng loạt các cá nhân, doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng. Việc của bạn lúc này là nên đầu tư một trang Website cho cửa hàng, kết hợp với làm quảng cáo trên Google, Facebook,… đây là cách giúp xây dựng thương hiệu, lôi kéo khách hàng hiệu quả nhất hiện nay với nền tảng là sản phẩm của bạn phải chất lượng. Hai yếu tố này khi được kết hợp với nhau sẽ giúp cho cửa hàng của bạn được phát triển và kinh doanh tốn hơn mà không mất quá nhiều tiền bạc.

5. Quan tâm đến hệ thống khách hàng cũ

Ngoài việc làm thế nào để thu hút khách hàng mới, bạn cũng cần chăm sóc khách hàng cũ của mình. Việc chăm sóc tốt sẽ giúp cho cửa hàng của bạn luôn duy trì số lượng khách hàng trung thành, gắn bó sử dụng sản phẩm, dịch vụ lâu dài. Điều này không chỉ giúp làm tăng doanh số mà còn là tiền đề tạo sự chuyên nghiệp, uy tín cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, khi khách hàng cũ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn lâu dài, họ sẽ giới thiệu những khách hàng mới đến cửa hàng. Đây chính là bí quyết thu hút khách hàng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.
 

Cách thu hút khách hàng
 

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng tác động đến sự phát triển cũng như mở rộng quy mô của bất cứ doanh nghiệp nào. Do đó, làm thế nào để thu hút khách hàng luôn là vấn đề mà ai cũng quan tâm đến khi kinh doanh. Giờ đây, với những cách làm sao để hấp dẫn khách hàng mới hiệu quả, việc lôi kéo khách hàng không còn là vấn đề khó khăn nữa nếu bạn biết áp dụng một cách linh hoạt. Hi vọng với những chia sẻ của Kiến Thức 24h, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình bán hàng và phát triển kinh doanh của mình.

Kiến thức khác

Hàng order là gì? Bí quyết bán hàng order một vốn bốn lời

Hàng order là gì? Bí quyết bán hàng order một vốn bốn lời

Hàng order là gì? Khám phá các bí quyết bán hàng order hiệu quả, một vốn bốn lời để bạn áp dụng dễ dàng vào công việc kinh doanh của mình.
Bật mí 8 cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bật mí 8 cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Khám phá 8 cách bán hàng online cho người mới sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý và chiến lược hiệu quả để bắt đầu kinh doanh online.  
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, giá rẻ

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, giá rẻ

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào nếu muốn tồn tại và phát triển bền vững.  
Bỏ túi 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ của dân buôn

Bỏ túi 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ của dân buôn

Tìm được nguồn hàng sỉ chất lượng, dễ bán là một yếu tố quyết định, ảnh hưởng đáng kể đến thành công hay thất bại của doanh nghiệp.  
Marketing 4.0 là gì? Sự dịch chuyển của marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Sự dịch chuyển của marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng tất yếu của thời đại và doanh nghiệp của bạn cần phải đồng hành với sự thay đổi này nếu muốn tồn tại.   
SME là gì? Sự khác biệt giữa doanh nghiệp SME và startup

SME là gì? Sự khác biệt giữa doanh nghiệp SME và startup

Dù thường xuyên bị nhầm lẫn với mô hình Startup nhưng SME và Startup là hai thực thể hoàn toàn khác nhau với nhiều điểm riêng biệt.