World Cup 2022 được tổ chức ở nước nào?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 đang đến gần trong sự chờ mong háo hức của người hâm mộ trên thế giới. Vòng chung kết World Cup với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia và cả đội chủ nhà hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn cùng các cung bậc cảm xúc. Được biết, đây là kỳ World Cup lần thứ 2 được tổ chức tại châu Á sau World Cup 2002 tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc vậy World Cup 2022 được tổ chức ở nước nào?
 

World Cup 2022 được tổ chức ở nước nào?
 

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Vào năm 2009, Liên hoàn bóng đá thế giới đã tổ chức một cuộc họp liên quan đến việc chọn quốc gia đăng cai cho kỳ World Cup 2018 và 2022. Trong đó, có 5 quốc gia tham gia tranh cử là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar và Úc. Sau tổng cộng 4 lần bỏ phiếu thì lần lượt các quốc gia bị loại là Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và sau cùng là Mỹ. Như vậy, World Cup 2022 tổ chức tại đâu chính là ở Qatar với 14/22 phiếu bầu.

Với câu hỏi vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức ở đâu thì việc Qatar giành được quyền đăng cai đã trở thành một bất ngờ lớn của nhiều người. Bởi hiện nay, Qatar chính là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Đó là chưa kể vào mùa hè, nhiệt độ tại quốc gia này thường dao động từ 40 - 50 độ C. Vậy mà đất nước này lại vẫn có thể vượt qua cả Mỹ, Úc, Hàn Quốc hay Nhật Bản để đứng ra tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới này.

Sau khi nghe tin Qatar sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức thì đại đa số giới chuyên gia đều phản đối việc FIFA cấp quyền tổ chức World Cup cho đất nước Trung Đông này. Lý do phần lớn được đưa ra là thời tiết tại quốc gia này quá nóng chính là trở ngại đầu tiên cho giải đấu. Lúc này, Qatar phải đích thân đảm bảo sẽ cho triển khai xây dựng dự án “điều hòa thành phố”. Tuy nhiên, dưới sức ép của gần như tất cả mọi thành viên, FIFA đành phải chuyển thời điểm tổ chức từ mùa hè sang mùa đông. Trong đó, việc tổ chức World Cup 2022 vào tháng 11 và tháng 12 cũng là để tránh việc trùng hợp với thế vận hội mùa Đông vào tháng 2 và lễ Ramadan vào tháng 4. Như vậy, World Cup 2022 tổ chức ở đâu với địa điểm cuối cùng là quốc gia Qatar.
 

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?
 

Tham vọng của Qatar khi tổ chức VCK World Cup 2022

Dù gặp khá nhiều bất lợi về thời tiết cũng như địa hình, thế nhưng Qatar đã nhanh chóng lên một kế hoạch bài bản và vô cùng ấn tượng. Theo đó, đất nước Trung Đông này sẽ cam đoan chi ra hàng tỷ USD để làm cho World Cup 2022 trở thành giải đấu thành công nhất từ trước đến nay. Đi cùng với đó là sự hứa hẹn sẽ tiến hành xây dựng những sân vận động hiện đại, tiện ích với hệ thống điều hòa không khí chất lượng, nhằm giúp cho sân bóng luôn được mát mẻ.

Theo đó, kế hoạch này được xem như một chiến lược vĩ mô của Qatar bởi đây không chỉ là vấn đề cải tạo để phục vụ cho bóng đá. Hơn hết, nó còn là tầm nhìn xa của các nhà lãnh đạo Qatar để giúp tăng trưởng nền kinh tế bền vững cho đất nước. Cụ thể, với World Cup 2022 được tổ chức, Qatar sẽ tận dụng nó để trở thành đòn bẩy cho sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân. Nhờ World Cup mà đất nước nhỏ bé này sẽ nhanh chóng trở thành một siêu đô thị mang tính quốc tế trong tương lai gần.

Theo kế hoạch cụ thể, Qatar đặt ra tham vọng sẽ có khoảng 1,2 triệu khách du lịch đến đây trong khoảng thời gian diễn ra World Cup 2022. Với 2,75 triệu người sinh sống, ước tính số lượng khách du lịch sẽ chiếm một nửa dân số của Qatar. Chính vì vậy mà ngoài những khách sạn đã có sẵn, quốc gia này cũng mau chóng có những giải pháp để tiến hành phục vụ du khách sao cho phù hợp như: cung cấp chỗ ở trên tàu du lịch, trong các căn hộ, tại một số ngôi làng đậm chất Ả Rập,.... Ngoài ra, các quan chức cũng cho biết đã tiến hành triển khai xây dựng 16 khách sạn nổi tiếng với sức chứa khoảng 1.600 phòng cho du khách đến đây.
 

World Cup 2022 tổ chức tại đâu?
 

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp cho vấn đề World Cup 2022 được tổ chức ở đâu mà đội ngũ nhân viên Kiến Thức 24h muốn tổng hợp và chia sẻ đến cho những người hâm mộ bóng đá. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về giải đấu này cũng như không còn thắc mắc World Cup 2022 tổ chức ở nước nào nữa.

Chủ đề: quốc giaWorld Cup
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC