Phim Trung Quốc hay về đấu đá hậu cung

Vào thời phong kiến, vua thường lập nhiều phi tần nhưng chỉ sủng ái một số người. Điều này dẫn đến việc các phi tần phải tìm cách để giành lấy tình cảm của vua, bày mưu hãm hại lẫn nhau. Nhờ vào bề dày lịch sử của đất nước Trung Hoa mà các nhà làm phim có không ít tư liệu để viết tiếp nên những bộ phim cung đấu đặc sắc, khuynh đảo màn ảnh nhỏ. Nếu bạn cũng yêu thích thể loại này thì đừng bỏ qua top phim Trung Quốc hay về đấu đá hậu cung Kiến Thức 24h chia sẻ trong bài viết này.
 

Phim Trung Quốc hay về đấu đá hậu cung
 

Thâm cung nội chiến (2004)

Đây là bộ phim được sản xuất bởi hãng phim TVB danh tiếng. Sự thành công vượt mong đợi của “Thâm cung nội chiến” là động lực để nhà sản xuất tiếp tục ra mắt các bộ phim khác về đề tài hậu cung. “Thâm cung nội chiến” xoay quanh câu chuyện đấu đá, tranh giành quyền lực của các phi tần chốn hậu cung vào thời hoàng đế Gia Khánh. Không chỉ bởi nội dung mới lạ mà sức ảnh hưởng vang dội của bộ phim còn nhờ vào tên tuổi của dàn diễn viên tham gia như: Xa Thi Mạn; Trần Hào; Trương Khả Di; Lê Tư;….
 

Phim cổ trang Trung Quốc hay về đấu đá hậu cung
 

Cung tâm kế (2009)

“Cung tâm kế” xoay quanh câu chuyện về hai nhân vật chính là Diêu Kim Linh và Lưu Tam Hảo. Họ là đôi bạn thân, cùng vào cung để làm nô tỳ rồi cùng được hoàng thượng chọn làm phi tần. Từ đó, Diêu Kim Linh bắt đầu nảy sinh lòng đố kỵ, tìm mọi cách để hãm hại người bạn ngây thơ, trong sáng. Với sự tham gia của các diễn viên tên tuổi: Xa Thi Mạn; Dương Di; Trịnh Gia Dĩnh; Trần Hào;…bộ phim đã đạt một con số kỷ lục về lượt xem khi phát sóng.
 

Top phim cung đấu Trung Quốc hay nhất
 

Vạn phụng chi vương (2011)

Khác với Lưu Tam Hảo của “Cung tâm kế”, ở “Vạn phụng chi vương” nhân vật chính Y Lan không cam chịu bị ức hiếp mà từ một cô gái ngây thơ trong sáng đã phải thay đổi bản thân để tự bảo vệ mình giữa chốn thâm cung đầy mưu mô. Bộ phim nói về những thủ đoạn tranh giành quyền lực giữa hoàng hậu Nguyên Uyển và Toàn phi Y Lan. Có thể nói, “Vạn phụng chi vương” xứng đáng là bộ phim cung đấu đặc sắc, hấp dẫn nhất của TVB.
 

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất
 

Hậu cung Chân Hoàn truyện (2011)

“Hậu cung Chân Hoàn truyện” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Liễm Tử. Bộ phim xoay quanh cuộc chiến khốc liệt của dàn phi tần chốn hậu cung vào thời hoàng đế Ung Chính. Nhân vật chính của phim là Chân Hoàn. Những mưu mô, thủ đoạn chốn hậu cung đã khiến Chân Hoàn từ một cô gái hiền lành, trở thành một người không từ mọi thủ đoạn để đạt được vị trí cao nhất.
 

Phim Trung Quốc thể loại cung đấu
 

Hậu cung Như Ý truyện (2018)

Bộ phim “Hậu cung Như Ý truyện” là phần tiếp theo của “Hậu cung Chân Hoàn truyện”. Sau khi hoàng đế Ung Chính băng hà, Hoằng Lịch (vua Càn Long) lên kế vị. Như Ý vốn là phúc tấn của Hoằng Lịch. Khi Hoằng Lịch lên ngôi, sắc phong Như Ý làm phi. Thế nhưng, vì sự ganh ghét chốn hậu cung cũng như sự thay đổi của người đàn ông mình hết mực yêu thương, Như Ý đã phải bị đày vào lãnh cung. Sau cùng, cô vẫn được lên ngôi hoàng hậu nhưng nhận ra người mình yêu thương đã không còn là Hoằng Lịch như xưa.
 

Phim Trung Quốc thể loại cung đấu hay nhất
 

Diên Hy công lược (2018)

“Diên Hy công lược” được xây dựng ở cùng bối cảnh với “Hậu cung Như Ý truyện” nhưng tình tiết phim lại đi theo một hướng hoàn toàn khác. Trong bộ phim này, Như Ý (Nhàn phi) trở thành nhân vật phản diện. Ngụy Anh Lạc là một cô gái nhập cung với mục đích tìm ra chân tướng, trả thù cho người chị quá cố của mình. May mắn, cô được Phú Sát hoàng hậu che chở. Sau khi hoàng hậu qua đời, Ngụy Anh Lạc phải tự tìm cách để tồn tại được trong hậu cung và gặp không ít sóng gió từ Nhàn phi.
 

Phim cổ trang Trung Quốc cung đấu hay nhất
 

Trên đây là danh sách các bộ phim Trung Quốc đấu đá hậu cung hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thêm nhiều bộ phim hấp dẫn để theo dõi, thư giãn vào những lúc rãnh rỗi.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC