Những tố chất cần có để trở thành nhà đầu tư thành công

Bất kể bạn đang đầu tư gì đi chăng nữa thì để đạt được thành công, bạn cần phải luôn nỗ lực và có những tố chất cần thiết. Nhà đầu tư thành công không phải là những người kiếm tiền trong một thời gian ngắn sau đó biệt tích khỏi thị trường, mà được định nghĩa chung là những người kiếm tiền ổn định và lâu dài. Vậy những tố chất cần có để trở thành nhà đầu tư thành công là gì? Hãy cùng Kiến Thức 24h tìm hiểu về vấn đề này.

 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

1. Ý niệm về việc học tập

Với những nhà đầu tư thành công, họ hiểu được kiến thức và thông tin đóng vai trò quan trọng như thế nào? Và để không bị tụt lại phía sau so với đối thủ, họ luôn có ý niệm phải học tập suốt đời. Warren Buffett đọc 1000 trang sách mỗi ngày trước khi ông bắt đầu đầu tư cho sự nghiệp.

 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Thành công trong quá khứ không có gì để đảm bảo rằng việc đầu tư hôm nay của bạn chắc chắn sẽ thành công. Vì vậy, bạn nên học tập mọi thứ về ngành nghề của mình để đưa ra quyết định sáng suốt trong những thời điểm quan trọng.
 

2. Là người vừa lạc quan, vừa bi quan

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đối với những nhà đầu tư thành công thì điều đó thực sự đúng. Họ luôn hi vọng điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình nhưng cũng không ngừng nghĩ đến những tình huống tồi tệ có thể xảy ra. Từ đó, họ có thể lường trước hậu quả xấu, bình tĩnh giải quyết khó khăn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Những nhà đầu tư bình thường chỉ mong đợi một kịch bản xảy ra và không phản ứng kịp với biến động của thị trường. Tuy nhiên với những người thận trọng, họ luôn đi trước một bước và trụ vững trước mọi tình thế. Đó cũng là lý do tại sao để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn không nên quá lạc quan hay bi quan mà kết hợp cả hai yếu tố này lại với nhau.
 

3. Luôn bình tĩnh và bền bỉ

Bạn sẽ không bao giờ thấy Charlie Munger tức giận. Những nhà đầu tư thành công khác cũng vậy. Không phải là vì họ lãnh cảm hay buông xuôi tất cả khi gặp biến cố mà họ hiểu rằng đôi khi, điều mà con người có thể làm là chờ đợi điều gì có thể xảy ra tiếp theo. Khi bình tĩnh và bền bỉ theo dõi tình hình, họ sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt.

 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Một nhà đầu tư bình thường luôn nghĩ phải làm gì đó hay thay đổi một thứ gì đó. Nhưng các nhà đầu tư thành công biết rằng tài sản đến với những người biết chờ đợi.
 

4. Học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Thực tế những nhà đầu tư kiếm được hàng tỷ đô la không phải lúc nào cũng đúng. Không ai hoàn hảo cả mà là vì họ biết học hỏi, rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của mình và không lặp lại chúng nữa.
 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Bạn có thể nói với mọi người: hãy học hỏi từ những sai lầm của người khác. Nhưng những nhà đầu tư xuất sắc, họ còn học hỏi ngay từ chính những sai lầm của bản thân mình.
 

5. Không ngừng mở rộng mối quan hệ

Những người có cùng đẳng cấp thường sẽ chơi chung với nhau. Tuy nhiên với các nhà đầu tư xuất sắc, họ kết giao với mọi tầng lớp. Bằng cách này họ có thể thu thập thông tin, hiểu được các xu hướng mới trong kinh doanh và phản ứng với chúng một cách nhanh chóng.
 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Họ không bao giờ ngừng kết giao, mở rộng các mối quan hệ để bảo vệ "đế chế" tài chính của mình. Họ không lười biếng khi tham gia các sự kiện hay hội nghị bàn tròn. Họ hoạt động 24/7 để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong ngành.
 

6. Lựa chọn những cố vấn đáng tin cậy

Hãy thử tưởng tượng bạn đang có vài tỷ đô trong tay, bạn sẽ có cảm giác lo sợ và áp lực nếu chỉ có một mình. Đó là lý do những nhà đầu tư xuất sắc luôn có một nhóm cố vấn tin cậy đứng đằng sau họ.
 

Những tố chất của nhà đầu tư thành công
 

Những nhà cố vấn này giúp họ giải quyết các vấn đề pháp lý, đưa ra gợi ý tài chính, phân tích kinh doanh. Nếu không có nhóm hỗ trợ, họ không thể giải quyết hết việc. Các nhà đầu tư giỏi nhất thừa nhận rằng: họ không thể làm mọi thứ một mình. Do đó xung quanh họ luôn có đội ngũ cố vấn tin cậy.

Trên đây là những tố chất của nhà đầu tư thành côngKiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện ý chí, nghị lực để có thể trở thành một nhà đầu tư thành công trong tương lai.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật