Những quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Mỗi năm, Viện Kinh tế và Hòa bình lại xếp hạng mức độ an toàn của 163 quốc gia trên thế giới dựa trên các tiêu chí: tỷ lệ giết người, tỷ lệ khủng bố, tỷ lệ tội phạm,….Những quốc gia có chỉ số an toàn cao nhất luôn là nơi được du khách quan tâm đến. Dưới đây, Kiến Thức 24h sẽ chia sẻ top những quốc gia an toàn nhất trên thế giới năm 2019.
 

Những quốc gia an toàn nhất trên thế giới
 

1. Iceland

Kể từ năm 2008 đến nay, đảo quốc này luôn có chỉ số hòa bình cao nhất trong số 163 quốc gia. Đất nước này có tỷ lệ tạm giam thấp, chỉ xảy ra trung bình 1,8 vụ giết người/năm, hệ thống dân chủ lành mạnh, công bằng về giới tính. Một điều thú vị là ở đảo quốc này không hề có sự tồn tại của một con muỗi nào bởi nhiệt độ quá lạnh giá.
 

Quốc gia an toàn nhất trên thế giới
 

2. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến như là một quốc gia trung lập lâu đời nhất trên thế giới. Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên khi đất nước này được xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ số hòa bình các quốc gia. Cũng chính vì lý do đó mà có rất nhiều cơ quan đầu não của các tổ chức quốc tế đặt tại Thụy Sĩ, chẳng hạn như: Hiệp hội Bảo hiểm Tiền gửi Quốc tế, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới,….
 

Những quốc gia an toàn nhất trên thế giới
 

3. Phần Lan

Quê hương của ông già Noel được xem là một trong những nơi tuyệt vời nhất thế giới với chỉ số hạnh phúc của người dân cao, không khí trong lành, hệ thống y tế miễn phí,….Đất nước này còn thuộc top 3 quốc gia bình đẳng giới, top 5 quốc gia có tỷ lệ phụ nữ tham gia chính trị cao nhất.
 

Các quốc gia an toàn nhất trên thế giới
 

4. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là đất nước yên bình, cảnh sát luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ nên tình trạng an ninh luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, chi phí sống ở quốc gia này cũng không hề đắt đỏ với hệ thống thuế và phí rõ ràng, minh bạch.
 

Top quốc gia an toàn nhất trên thế giới
 

5. Áo

Áo được xem là “trái tim của châu Âu” vì nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với nhiều quốc gia. Tất cả các con phố ở Áo đều rất sạch sẽ, được trang bị hệ thống giao thông tốt. Người dân ở quốc gia này có mức sống rất cao, tỷ lệ phạm tội thấp. Chính phủ Áo rất quan tâm và nghiêm khắc trong vấn đề bảo vệ môi trường.
 

Quốc gia nào an toàn nhất thế giới?
 

6. Na Uy

Na Uy là một quốc gia tuyệt vời, thịnh vượng, sở hữu cả thời tiết lý tưởng, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong cảnh hùng vĩ và chất lượng cuộc sống cao. Tỷ lệ thất nghiệp không vượt quá 2%, người lao động làm việc ít giờ và có nhiều kỳ nghỉ, chính sách phúc lợi vô cùng hào phóng,…là những lý do giúp Na Uy trở thành đất nước đáng sống nhất trên thế giới.
 

Top những quốc gia an toàn trên thế giới
 

7. Qatar

Qatar không những là đất nước giàu có nhất châu Á mà còn là một thiên đường thật sự. Người dân Qatar không phải đóng thuế thu nhập cá nhân, đi học và khám bệnh miễn phí. Vì hầu hết người dân đều có đời sống khá giả, giàu có nên đất nước này rất ít tội phạm. Thế nhưng, hệ thống an ninh của quốc gia này cũng vô cùng chặt chẽ.
 

Top những quốc gia an toàn trên thế giới
 

8. Singapore

“Đảo quốc sư tử” không chỉ là thiên đường du lịch của châu Á mà người dân ở đâu cũng có mức sống rất tốt. Singapore có hệ thống kỷ luật rất nghiêm khắc, là nơi không hề có bụi bẩn, rác, thậm chí là kẹo cao su. Đất nước này nổi tiếng là quốc gia trả lương rất hậu hĩnh. Vì thế, có rất nhiều người nước ngoài sang Singapore sinh sống và làm việc.
 

Quốc gia an toàn nhất thế giới
 

9. Đan Mạch

Đan Mạch từ lâu đã là quốc gia có chỉ số hạnh phúc duy trì cao nhất thế giới. Ở đất nước này, hoàng gia và công chức cũng sống rất giản dị. Thậm chí, nữ hoàng còn tự mình đi siêu thị mua đồ. Đây được xem là một “thế giới không có sự khác biệt”, không trộm cắp, không tham nhũng,….
 

Các quốc gia an toàn nhất thế giới
 

10. New Zealand

Mặc dù có thời tiết không mấy lý tưởng nhưng người dân New Zealand lại có cuộc sống rất thoải mái. An ninh ở quốc gia này rất tốt, hiếm có trộm cắp, nhiều chế độ phúc lợi, môi trường sạch sẽ, không khí trong lành,….Đặc biệt, con người và động vật ở New Zealand sống vô cùng gần gũi với nhau.
 

Các quốc gia an toàn nhất thế giới
 

Trên đây là top những quốc gia an toàn nhất thế giới mà đội ngũ biên tập Kiến Thức 24h chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị về những đất nước được xem là thiên đường đáng sống trên thế giới.

Chủ đề: an toànquốc gia
Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật