Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam

Không thể phủ nhận, các giải thưởng là một nguồn động lực to lớn giúp nghệ sĩ cố gắng phát triển bản thân nhiều hơn và mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Do đó, tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, kể cả âm nhạc đều có rất nhiều giải thưởng khác nhau được tổ chức. Hãy cùng Kiến Thức 24h điểm qua những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

Giải Mai Vàng

Giải Mai Vàng có tiền thân là Giải thưởng bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất từ năm 1991 của báo Người Lao Động. Giải Mai Vàng đầu tiên được tổ chức vào năm 1995, tôn vinh các nghệ sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà thiết kế,…có đóng góp to lớn cho văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Về sau, giải thưởng chỉ còn trao cho các lĩnh vực cải lương, sân khấu, điện ảnh, MC, ca nhạc.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam

Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh ban đầu là chương trình âm nhạc phát top 10 bài nhạc trẻ được nghe nhiều nhất mỗi tuần trên đài FM 99.9 MHz của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1997, mỗi năm đài tổ chức một đêm trao giải dành cho các nghệ sĩ có cống hiến nhiều nhất trong lĩnh vực âm nhạc dành cho giới trẻ. Giải thưởng này nhận được sự quan tâm rất đông đảo của khán giả 8x, 9x vào những năm 2000.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

VTV Bài hát tôi yêu

VTV Bài hát tôi yêu là giải thưởng âm nhạc do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 2002. Người hâm mộ bình chọn cho nghệ sĩ mà họ yêu thích bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài. Sau một thời gian, do sự phát triển của công nghệ cũng như nhạc số, các nghệ sĩ và người hâm mộ đã dần từ bỏ cách nghe nhạc truyền thống, chuyển sang âm nhạc online nên chương trình cũng đã tạm thời ngưng tổ chức. Vào năm 2016, giải thưởng VTV Bài hát tôi yêu chính thức trở lại với nhiều sự đổi mới để phù hợp hơn với xu hướng âm nhạc hiện đại.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

Zing Music Awards

Giải thưởng âm nhạc Zing Music Awards được tổ chức bởi Zing MP3 - Trang nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay. Giải thưởng được trao dựa trên lượt nghe và bình chọn online của khán giả. Đây là giải thưởng dành được sự quan tâm rất nhiều của fan hâm mộ trẻ tuổi cũng như các nghệ sĩ trẻ. Đến nay, giải thưởng này đã trải qua 9 mùa giải.

 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là một giải thưởng lớn và uy tín của Việt Nam, do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. Giải thưởng này trao lần đầu vào năm 2005. Các giải thưởng được trao bao gồm những hạng mục liên quan đến nghệ sĩ, tác phẩm, video, nhà sản xuất,…âm nhạc dưới góc nhìn của báo chí.
 

Những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam
 

Trên đây là danh sách các giải thưởng âm nhạc lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các giải thưởng cũng như ý nghĩa của chúng đối với nghệ sĩ và khán giả Việt.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC