Những bài phối hợp chiến thuật bóng đá futsal 5 người sân mini

Bóng đá futsal hay còn gọi với tên quen thuộc là bóng đá sân mini đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp các sân bóng cỏ nhân tạo, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng,….Kích thước sân cỏ nhân tạo khá nhỏ nên mỗi đội chỉ được thi đấu tối đa 5 người, bao gồm cả thủ môn. Giống như bóng đá sân lớn, đá bóng futsal cũng đòi hỏi cầu thủ phải đáp ứng được nhiều kỹ năng như: thể lực, kỹ thuật, tốc độ và phải có chiến thuật phối hợp bài bản, sự ăn ý giữa các cầu thủ trên sân. Trong bài này, chúng tôi xin chia sẻ một số bài phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo khá hay trong đoạn video clip dưới đây để các bạn cùng tham khảo và luyện tập.

Một số bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân miniTừ đoạn clip trên, các bạn có thể thấy rằng bài tập phối hợp sân mini 5 người này khá hiệu quả và lợi hại. Để có thể thực hiện được một cách nhuần nhuyễn như trong video đòi hỏi các cầu thủ phải tập luyện với nhau nhiều, hiểu ý nhau và phối hợp chính xác.
 

Cách phòng ngự để chống phối hợp chiến thuật sân 5 người

Nếu để ý kỹ đoạn video hướng dẫn trên, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra: phương pháp để chống các bài phối hợp chiến thuật futsal này không quá khó. Chúng ta có thể thấy hai vấn đề:

Một là, khi đội áo vàng phối hợp tấn công thì đội áo đen dâng đội hình lên cao quá nửa sân, ít nhất thì cũng là 2 cầu thủ với mục đích là bắt sát đối phương từ phần sân khách. Tuy nhiên điều này đã sẽ tạo ra khoảng trống mênh mông ở phía sau, tức là phần sân nhà.
 

Chiến thuật bóng đá Futsal 5 người sân cỏ nhân tạo


Hai là, khi cầu thủ áo vàng phối hợp với nhau thì các cầu thủ áo đen thường bị cuốn theo bóng mà không để ý đến nhiều cầu thủ áo vàng đang chạy chỗ để tạo khoảng trống hoặc có theo nhưng không theo sát.

Chính từ hai vấn đề mấu chốt nêu trên nên để có thể chống được bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo như trong đoạn clip hoặc các chiến thuật phối hợp khác, các bạn cần có phương án khắc phục nhược điểm còn tồn tại trong cách phòng ngự. Nếu áp dụng trong trường hợp này thì cụ thể như sau:

Nếu đối phương tổ chức tấn công và đội của bạn xác định chủ động phòng ngự thì nên lùi đội hình đá thấp khoảng nửa sân nhà. Khi đó khoảng không gian chơi bóng và phối hợp của đối phương không còn nhiều. Và như vậy, bạn có thể chống được các pha phối hợp tấn công theo bài.

Các cầu thủ trong đội không được để bị cuốn theo trái bóng mà nên chủ động bắt chắc cầu thủ đối phương trong các pha di chuyển. Tuyệt đối không được để cho cầu thủ đội bạn chạy chỗ và nhận bóng một cách tự do, thoải mái.

Trên đây là đoạn video clip mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về bài tập phối hợp chiến thuật bóng đá futsal 5 người và cách phòng ngự để hóa giải những pha phối hợp đá theo bài. Vẫn còn nhiều những bài phối hợp chiến thuật sân mini hay khác và chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ở các phần nội dung tiếp theo. Xin cảm ơn đã tham khảo bài viết và chúc các bạn tập luyện thành công!

Kiến thức khác

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website?

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website?

Công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, doanh nghiệp cần xây dựng website để hỗ trợ cho công việc kinh doanh và xây dựng hình ảnh, vị thế của mình đến ...
Làm sao để thu hút khách hàng mới hiệu quả?

Làm sao để thu hút khách hàng mới hiệu quả?

Khách hàng đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, bí quyết thu hút khách hàng mới sẽ giúp mọi cửa hàng, doanh nghiệp ...
Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả

Ads là gì? Các phương pháp quảng cáo online hiệu quả

Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Tham khảo các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.
Những yêu cầu đối với nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

Những yêu cầu đối với nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

Một nhân viên tư vấn bán hàng cần đáp ứng được các yêu cầu như: kiến thức chuyên môn, hình thức bên ngoài, thái độ ứng xử, kỹ năng bán hàng và phẩm chất ...
Kỹ năng tư vấn bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp

Kỹ năng tư vấn bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp

Bán hàng qua điện thoại là một trong những phương pháp chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Doanh nghiệp có bán được ...
Kỹ năng tư vấn bán hàng của nhân viên chuyên nghiệp

Kỹ năng tư vấn bán hàng của nhân viên chuyên nghiệp

Bạn muốn trở thành một nhân viên tư vấn bán hàng giỏi? Bạn đang tìm hiểu về các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp? Hãy tham khảo những kỹ năng cơ bản của nhân ...