Chứng cao huyết áp biểu hiện khi nào?

Khác với nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm, cao huyết áp thường không có biểu hiện rõ ràng nên hầu hết các ca bệnh, khi phát hiện đều đã ở giai đoạn nặng. Cũng chính vì vậy mà cao huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Để hạn chế tối đa các biến chứng và hậu quả khôn lường của bệnh, các bạn hãy cùng Kiến Thức 24h tìm hiểu xem, chứng cao huyết áp biểu hiện khi nào và cụ thể là gì?
 

Chứng cao huyết áp biểu hiện khi nào?
 

Hoa mắt, chóng mặt

Hoa mắt, chóng mặt là một trong những biểu hiện đầu tiên của chứng cao huyết áp. Tuy nhiên, chúng cũng thường xảy ra ở tất cả mọi người. Vì thế, người bệnh sẽ tương đối khó phát hiện khi chỉ mới xuất hiện tình trạng này.
 

Cao huyết áp biểu hiện như thế nào?
 

Chảy máu mũi

Cao huyết áp xảy ra khi các mạch máu chịu áp lực lớn. Lúc này, tình trạng vỡ mạch máu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Trên cơ thể, mạch máu dễ tổn thương nhất là các mạch máu ở mũi. Do đó, nếu thường xuyên gặp phải tình trạng chảy máu mũi thì rất có thể đó là biểu hiện của bệnh cao huyết áp.
 

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp
 

Buồn nôn, khó thở

Nếu hiện tượng buồn nôn, khó thở đột nhiên thường xuyên xuất hiện thì bạn đừng nên loại trừ khả năng mình đã mắc chứng cao huyết áp.
 

Cao huyết áp có biểu hiện gì?
 

Xuất hiện vết máu ở mắt

Do các mạch máu phải chịu áp lực lớn nên dễ bị xuất huyết. Và nếu bỗng nhiên trong mắt xuất hiện vết máu đỏ hoặc bị xuất huyết giác mạc thì có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh cao huyết áp hoặc tiểu đường.
 

Biểu hiện của chứng cao huyết áp
 

Đau ngực, tim đập nhanh

Nguồn gốc sinh ra bệnh cao huyết áp là từ tim. Vì thế, tình trạng đau ngực, tim đập nhanh, hồi hộp nhất định sẽ xảy ra ở người mắc bệnh cao huyết áp.
 

Cao huyết áp dấu hiệu
 

Tê ngứa chân tay 

Nếu huyết áp liên tục tăng cao mà không được kiểm soát thì tình trạng tê ngứa chân tay sẽ xảy ra. Đối với những người có tình trạng bệnh nặng, đó cũng là một dấu hiệu dự báo hiện tượng đột quỵ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp
 

Đau đầu

Biểu hiện đau đầu sẽ xảy ra khi bệnh nhân đã bị cao huyết áp trong một thời gian dài. Những cơn đau có thể xuất hiện ở nửa đầu hoặc trên đỉnh đầu cùng với hiện tượng mặt nóng, tim đập nhanh, khó thở.

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp
 

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh cao huyết áp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết chứng huyết áp cao biểu hiện khi nào và cụ thể là gì. Từ đó nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC