Cách tạo ấn tượng tốt với bạn trai và bạn gái lần đầu gặp mặt làm quen

Khi bạn bất ngờ thích một người bạn trai hoặc bạn gái thì việc đầu tiên cần phải làm chính là tiếp cận và tạo ấn tượng thật tốt với người ấy. Với những người đã quen biết nhau từ trước thì đây là một việc không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu cô ấy hoặc anh ấy lại là một người lạ mặt thì việc này lại không hề dễ dàng chút nào. Do đó, trong bài viết này KienThuc24h.Vn xin được chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn một số cách làm quen bạn trai hoặc bạn gái đơn giản, hay và hiệu quả cũng như những điều cần lưu ý trong lần gặp mặt đầu tiên để gây ấn tượng cho người ấy.
 

Cách tạo ấn tượng tốt với bạn trai và bạn gái lần đầu gặp mặt làm quen
 

Tạo ấn tượng bằng ngoại hình

Rất nhiều người có quan điểm và ủng hộ quan điểm rằng ngoại hình không hề quan trọng mà quan trọng là nội tâm của một người như thế nào. Điều này chỉ đúng trong trường hợp khi mà bạn và người ấy đã quen biết nhau từ trước và họ đã hiểu rõ về tính cách, con người của bạn. Còn trong lần gặp đầu tiên, đừng tin vào những lời khuyên bạn nên ăn mặc xuề xoà, thoải mái, qua loa khi gặp người ấy. Bởi lúc này, nàng hoặc chàng vẫn chưa biết gì về bạn, thậm chí cả tên tuổi hay nơi ở,....Do đó, ấn tượng đầu tiên hình thành trong họ về con người của bạn sẽ là diện mạo. Có thể bạn không đẹp, không xinh tuy nhiên hãy cố gắng ăn mặc sao cho đơn giản, gọn gàng, chỉn chu, sạch sẽ và thơm tho. Những điều này sẽ tạo ấn tượng cho đối phương rằng bạn là người sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Người sở hữu những đức tính này luôn được đánh giá cao ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Tạo ấn tượng bằng phong thái

Đến đúng giờ, chững chạc, lịch thiệp, tự tin, nhã nhặn, ổn định, chín chắn và ôn hoà là những điều bạn cần phải thể hiện ra trong lần đầu tiên gặp gỡ. Những điều này sẽ tạo ấn tượng cho người ấy thấy bạn là một người trưởng thành và có thể đặt niềm tin nơi bạn. Nên nhớ, niềm tin là sự khởi đầu vững chắc cho mọi mối tình và chỉ cần tạo dựng được niềm tin nơi anh ấy hoặc cô ấy là bạn đã tiến được thêm một bước rất lớn tới trái tim của họ rồi đấy.

Tạo ấn tượng bằng tính cách

Luôn cười thật tươi, nói chuyện và hoạt động một cách thoải mái, chuẩn bị sẵn một vài câu chuyện hài hước, sẵn sàng tranh luận nếu thấy cần thiết nhưng phải giữ thái độ ôn hoà và nhẹ nhàng, biết lắng nghe, biết xin lỗi, biết cảm ơn, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, thông tin cho người khác,...là những điều mà nếu như bạn có thể làm được trong lần gặp đầu tiên thì ấn tượng về bạn trong mắt người ấy sẽ trở nên gần như hoàn hảo. Điều đó khiến cho người ấy phác hoạ được hình tượng bạn là một người như thế nào. Vui tính, hiền lành, tự tin, thông minh, tốt bụng, biết lắng nghe, khiêm nhường,...và một con người với những đức tính trên thì không thể không yêu được.

Tạo ấn tượng bằng hành động

Để tạo ấn tượng tốt bằng hành động, bạn có thể tặng cho người ấy một món quà gặp mặt đẹp nhưng đơn giản, không quá mắc tiền; luôn nhìn thẳng vào mắt đối phương và mỉm cười; cố gắng giúp đỡ người khác nếu có thể; đừng keo kiệt việc khen ngợi nhưng chỉ nên đưa ra lời khen đúng nơi, đúng chỗ;....Những hành động này sẽ phần nào thể hiện được tính cách của bạn, đồng thời cũng khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt đối phương đẹp hơn rất nhiều.

Tạo ấn tượng bằng tính tiếp cận và tính tương đồng

Tính tiếp cận và tính tương đồng ở đây để chỉ sự giống nhau hay sự giao nhau về môi trường sống và môi trường sinh hoạt. Ví dụ như hai người có thể là đồng hương, đồng học hoặc đồng nghiệp. Hai người cũng có thể đã từng ở tại một địa điểm nào đó, tham gia một chương trình, một cuộc thi nào đó,....Việc gây ấn tượng bằng tính tiếp cận và tính tương đồng sẽ khiến cho đối phương cảm thấy thân thuộc, gần gũi hơn, từ đó kéo hai người lại gần nhau hơn, đồng thời tạo ra một đề tài nói chuyện tuyệt vời để hai người thoải mái thảo luận. Ngoài ra, do tâm lý con người nếu đã nghĩ nơi mình ở và làm việc là tốt thì những người từng sống hay làm ở đó cũng sẽ tốt. Điều này sẽ khiến cho đối phương càng thêm tin cậy bạn hơn. Do đó, trước khi gặp gỡ người ấy, bạn nên “điều tra” qua một chút về nơi ở, công việc hiện tại và trước đây. Điều này sẽ vô cùng có ích trong việc tìm được tiếng nói chung giữa hai người.

Trên đây là những hướng dẫn, chia sẻ về một số cách làm quen đơn giản, tương đối hay và ý nghĩa để tạo ấn tượng tốt với cả bạn trai và bạn gái trong lần đầu hẹn hò gặp mặt. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ không còn gặp phải những khó khăn khi làm quen với người mình thích trong ngày đầu tiên. Xin cảm ơn đã đọc bài viết và chúc các bạn thành công!

Quá chuẩn. Đầu tiên phải là ngoại hình trước. Hi

Thu Hương - 10:00 19/12/2017
Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật