Hạnh phúc của đàn ông là tìm được một người phụ nữ hiểu mình

Đã bao giờ bạn tự hỏi: đàn ông cần người phụ nữ như thế nào? Không biết từ khi nào, hành trình tìm kiếm bạn đời của những người đàn ông đã trở nên ngắn ngủi và dễ dàng lắm. Tiêu chí không quá nhiều, không quá phức tạp và cầu kỳ, có đôi khi chỉ đơn giản là việc tìm thấy một người phụ nữ yêu thương và hiểu mình. Như vậy họ cũng đã cảm thấy mãn nguyện, là quá đủ cho một hạnh phúc lớn lao của một người đàn ông trưởng thành.


Đàn ông cần tìm một người phụ nữ hiểu mình


Một người phụ nữ yêu thương, hiểu mình là người biết lúc nào bạn cần gì, thích gì và ghét gì. Cô ấy biết lúc nào thì nên “im lặng là vàng” và lúc nào thì “lời nói là bạc”, biết yên lặng đúng lúc để cùng bạn chia sẻ những khoảnh khắc trầm lắng, vô vi của cuộc đời, biết được đôi khi giữ lại lời nói cũng sẽ là thứ giúp giữ lại hạnh phúc gia đình nhưng cũng biết lúc cần lên tiếng để xoá đi không khí ảm đạm, sự cô độc và tăm tối của cuộc sống. Cô ấy cũng sẽ là người kéo bạn ra khỏi những phiền muộn, lo toan của cuộc sống, công việc thường nhật. Là bến đỗ, là bờ vai giúp chia ngọt sẻ bùi. Cô ấy còn biết chia sẻ và tâm sự với bạn về những vấn đề khó khăn, những ngã ba lựa chọn và cùng với bạn đón nhận cả niềm vui, nỗi buồn do những lựa chọn đó đem lại. Việc tìm được một người phụ nữ hiểu mình như vậy giữa hàng tỷ người trên Trái Đất này cũng không phải là công việc dễ dàng gì. Nhưng nếu đã tìm được và biết nắm lấy cô ấy, bạn sẽ bất chợt nhận ra đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là thế, đơn giản và dễ dàng vô cùng.

Tìm một người phụ nữ hiểu mình là người biết lúc nào bạn cần quan tâm và chăm sóc. Cô ấy biết khi nào bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bị áp lực với mọi thứ trong cuộc sống và cần người bên cạnh động viên, an ủi. Cô ấy biết lúc nào bạn buồn, khi nào bạn trở nên yếu đuối để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho bạn, giúp bạn tỉnh táo. Đàn ông không phải lúc nào cũng cứng cỏi, sẽ có lúc bị yếu lòng nhưng một người vợ hiểu mình sẽ giúp bạn phục hồi lý trí và tỉnh táo trở lại. Bát cháo hành của Thị Nở dành cho Chí Phèo là một minh chứng không thể rõ ràng hơn.
 

Đàn ông cần một người phụ nữ hiểu mình

Hạnh phúc của đàn ông đôi khi chỉ là sự quan tâm nho nhỏ của người phụ nữ họ yêu

Tìm được một người phụ nữ hiểu mình cũng tức là tìm được niềm hạnh phúc nhưng tìm được một người phụ nữ hiểu chuyện như là tìm được cả một “kho báu”. Người ta thường nói: “giàu vì bạn, sang vì vợ”, còn gì hãnh diện hơn là tìm được người phụ nữ biết cách cư xử khôn khéo và đúng khuôn phép trong các vấn đề đối nội cũng như đối ngoại của chồng. Một cô vợ như vậy sẽ biết cách nói chuyện, đối xử và lo toan mọi thứ thật hợp lý với gia đình, bạn bè và các mối quan hệ của bạn, giúp cho bạn không phải đau đầu hay lo nghĩ về chúng. Để rồi khi hai người đi cùng nhau, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi nhận được lời khen ngợi của mọi người, đặc biệt là bạn bè và người thân: “anh phải có phúc lắm mới lấy được cô ấy đấy”, “hai người thật xứng đôi vừa lứa”, “anh này có con mắt tinh đấy”, “thật là đôi trai tài gái đảm”....Và những lúc như vậy cũng là khi niềm vui, niềm hạnh phúc nhẹ nhàng và giản dị ùa tới. Người đàn ông cảm thấy rất hãnh diện, mặc dù không nói ra nhưng sẽ tự nhủ thầm rằng phải dành trọn tình cảm cho vợ, quan tâm, chăm sóc cho vợ nhiều hơn.

Việc có một người vợ hiểu chuyện đời cũng là niềm hạnh phúc không nhỏ của người đàn ông. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được một người vợ tinh tế, khéo léo và biết cách hoà thuận với gia đình nhà chồng. Đặc biệt là mối quan hệ “mẹ chồng - nàng dâu”, thứ luôn làm cho người đàn ông phải đau đầu, lo lắng. Và nếu có được người vợ biết xử lý khéo léo, nhẹ nhàng trong mọi chuyện, đặc biệt là trong những mối quan hệ với gia đình, người thân của chồng thì điều đó chẳng phải sẽ giúp giảm bớt những gánh nặng của bạn hay sao? Và không chỉ vậy, một người phụ nữ được khen ngợi về cách cư xử, giải quyết chuyện đời thì chồng cô ấy cũng sẽ được khen ngợi là người hiểu chuyện, biết cách cư xử, biết cách chọn người, biết “nhìn xa trông rộng”. Còn điều gì có thể khiến bạn tự hào, hãnh diện hơn những lúc này và còn gì có thể mang lại hạnh phúc hơn việc có được một người vợ như vậy?

Tham khảo thêm: Những câu triết lý hay và ý nghĩa về tình yêu

Những người đàn ông, lúc còn trẻ dù có phiêu bạt, ngông cuồng, lãng tử và phong lưu, đa tình đến mấy thì khi đã trưởng thành, họ cũng sẽ trở nên chín chắn và mẫu mực hơn. Và đến thời điểm đó, nếu có được một người phụ nữ có thể thấu hiểu, chia sẻ được với chồng, hiểu chuyện khi cư xử khéo léo với các mối quan hệ của chồng và hiểu đời trong cách đối xử với những người bên cạnh chồng thì chắc chắn anh ta sẽ sống có trách nhiệm hơn, yêu thương người vợ của mình nhiều hơn và sẽ tự biết phải làm thế nào để đáp lại điều đó. Đồng thời, niềm hạnh phúc đủ đầy ấy cũng sẽ dần dần biến anh ta trở thành người đàn ông của gia đình, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và bổn phận của một người chồng và người cha mẫu mực.

Theo: girly.vn

đàn ông trưởng thành thường tìm phụ nữ hiểu và chia sẻ với mình, phụ nữ trưởng thành thường tìm người đàn ông chín chắn, có thể lo cho gia đình,..

Vo van Ha - 08:06 01/03/2018

Thật ko dễ dàng chút nào. haizzzz

Nguyễn Hùng - 09:05 26/12/2017

Đọc xong thấy cũng hỉu thêm được nh điều. Hj

Ngọc Thuỷ - 10:38 25/12/2017
Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật