Những câu triết lý về cuộc sống hay và đầy ý nghĩa

Có thể, sau mỗi sự việc xảy ra trong cuộc sống lại khiến bạn phải trầm tư suy nghĩ. Với những câu triết lý về cuộc sống hay và đầy ý nghĩaKiến Thức 24H chia sẻ dưới đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn nhìn nhận sâu sắc hơn về cuộc đời và tự rút ra bài học cho bản thân mình.


Triết lý về cuộc sống hay và đầy ý nghĩa


1. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bản thân bạn.

2. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, 80% còn lại thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

3. Cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoại một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.

4. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối đứng dậy.

5. Hãy mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.
 

Triết lý cuộc sống hay


6. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

7. Nếu bạn muốn có những thứ mà không ai có, hãy làm những việc mà không ai làm.

8. Niềm tin chính là bước đi bước lên bậc thang đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.

9. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

10. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

11. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và Sau khi mất đi.

12. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

13. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

14. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

15. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và Thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

16. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.
 

Triết lý cuộc sống
 

17. Nơi đẹp nhất là trong suy nghĩ của một người và Nơi an toàn nhất là trong lời cầu nguyện của một người.

18. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

19. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

20. Đại dương sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong. Những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

21. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

22. Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.

23. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn choán tâm trí ta chừng ấy.

24. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

25. Hồi ức luôn đặc biệt. Đôi khi, ta bật cười vì nhớ lại những ngày mình đã khóc và đôi khi ta bật khóc vì nhớ lại những ngày mình đã cười.

26. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.

27. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

28. Sự thành bại của một đời người đều do hai chữ "tính khí" quyết định. Nếu như bạn đúng, bạn không cần thiết phải tức giận, còn nếu như bạn sai, vậy lại càng không có tư cách để nổi giận.

Khi bạn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, điều đó sẽ kéo theo những thói quen có ích như đọc nhiều sách để phát triển bản thân, học thêm các kỹ năng mới, tìm kiếm một người dẫn dắt,.…Và kết quả là bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng để thực hiện công việc hiệu quả, đạt được mục tiêu của mình sớm hơn. Giàu và nghèo không phải do định mệnh hay hoàn cảnh. Chính bạn là người quyết định vận mệnh của mình và các thói quen là một phần quan trọng trong con đường đi tới mục tiêu cuối cùng của cuộc sống. Chúc bạn đạt được thành công với những triết lý cuộc sống chúng tôi chia sẻ!

Thấm, sâu sắc

Kieu Nhi - 16:03 02/08/2019

Hay

Truc nguyen - 12:59 11/10/2018
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC