Ý tưởng bán hàng online hay

Một vài năm trở lại đây, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ đã tạo điều kiện cho lĩnh vực kinh doanh online phát triển mạnh mẽ. Chỉ tính riêng ở thị trường Việt Nam, đã có hơn 10 sàn thương mại điện tử phổ biến và hàng trăm nghìn cửa hàng, doanh nghiệp đăng ký mở bán online (chưa tính đến bán hàng qua mạng xã hội). Có thể thấy bán hàng online là một hình thức kinh doanh đầy tiềm năng và vẫn sẽ không ngừng phát triển trong tương lai. Nếu bạn cũng đang có dự định bắt đầu một kế hoạch kinh doanh cho riêng mình thì hãy tham khảo qua những ý tưởng bán hàng online hayKiến Thức 24h chia sẻ.
 

Ý tưởng bán hàng online hay
 

1. Kinh doanh quần áo

Mặc là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Vì thế, có thể nói kinh doanh quần áo là một hình thức không bao giờ lỗi thời và không sợ “ế”. Có rất nhiều thể loại quần áo bạn có thể lựa chọn để bán như: Quần áo trẻ em; Quần áo nam; Quần áo nữ; Quần áo thể thao;….Người dùng internet hiện nay thường có xu hướng lướt web một cách vô định hình. Nhìn thấy một mẫu mã hợp ý, vừa túi tiền thì họ sẽ ngay lập tức đưa ra ý định mua mà thậm chí là sẽ không hề dùng đến.

Ý tưởng bán hàng online

2. Kinh doanh đồ ăn thức uống

Bên cạnh mặc thì ăn uống cũng là một nhu cầu thiết yếu của con người. Các bà nội trợ có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi và kỹ năng nấu ăn của mình để kinh doanh đồ ăn vặt, đồ ăn sáng, cơm trưa,…và đặc biệt là những món đang được giới trẻ ưa chuộng. Chỉ cần món ăn của bạn ngon thì chắc chắn khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ và giới thiệu cho nhiều người khác.
 

Ý tưởng bán hàng online hay
 

3. Kinh doanh đồ handmade

Đây là một ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng cho những ai khéo léo, có khả năng tự tạo ra những món đồ handmade độc đáo và thú vị. Những sản phẩm như: Đồ nội thất tái chế; Xà phòng; Trang sức; Phụ kiện; Quà tặng handmade,…hiện nay rất thu hút giới trẻ. Tuy nhiên, kinh doanh lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, có đam mê, năng khiếu và sáng tạo.
 

Ý tưởng bán hàng online
 

4. Kinh doanh phụ kiện

Cùng với quần áo thì các sản phẩm phụ kiện như: Mắt kính; Túi xách; Giày dép;…luôn được cập nhật, đổi mới theo xu hướng. Vì thế, chỉ cần tìm được một nguồn hàng chất lượng, cập nhật xu hướng nhanh chóng thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng sẽ không bán được hàng.

Ý tưởng bán hàng trên mạng

5. Kinh doanh đồ gia dụng

Theo xu hướng chung, hiện nay, các bà mẹ, các bà nội trợ cũng dành rất nhiều thời gian để mua đồ qua mạng. Tâm lý của họ là thích những sản phẩm gia dụng tiện lợi, có giá thành phải chăng. Vì thế, xu hướng bán đồ khuyến mãi giá rẻ cũng bắt đầu lên ngôi. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những cửa hàng chuyên bỏ sỉ đồ gia dụng khuyến mãi để nhập về và đăng bán trên Facebook hoặc sàn thương mại điện tử.
 

Ý tưởng kinh doanh online hay
 

6. Kinh doanh đồ secondhand

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi đồ secondhand được xem là một ý tưởng kinh doanh thú vị. Để có thể thấy được tiềm năng của lĩnh vực này, bạn hãy thử truy cập vào các trang trao đổi, thanh lý quần áo trên Facebook. Đa số giới trẻ hiện nay thường có xu hướng mua sắm rất nhiều và mỗi món đồ chỉ sử dụng qua một vài lần rồi thanh lý lại. Thậm chí, có nhiều bạn còn nghiện mua đồ thanh lý vì ham giá rẻ. Một kiện hàng secondhand có giá chỉ tầm 2 - 3 triệu đồng mà có thể mang lại cho bạn lợi nhuận hơn gấp 2 lần.
 

Ý tưởng kinh doanh online
 

Trên đây là một số ý tưởng bán hàng trên mạng đầy tiềm năng mà Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích qua đó, tìm được một hình thức kinh doanh phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật