Xe điện có khả năng tự cân bằng lấy cảm hứng từ Vespa

Ở Việt Nam, các dòng xe máy điện, xe ga, xe số, xe tay côn chính là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân. Tại những thành phố lớn, vào những giờ cao điểm thì kẹt xe chính là nỗi ám ảnh với những người điều khiển phương tiện xe máy tham gia giao thông. Mọi người xe phải liên tục chống chân, dậm số, bóp phanh và côn để điều khiển chiếc xe của mình nhích từng tí một. Chính vì vậy, chắc hẳn ai cũng mong muốn có một chiếc xe có thể tự cân bằng khi dừng lại và dễ dàng đi qua những địa hình không bằng phẳng. Có lẽ hiểu được những mong muốn đó nên vừa qua, công ty thiết kế Bel & Bel có trụ sở tại Barcelona Tây Ban Nha đã chế tạo ra những chiếc xe tự cân bằng điện lấy cảm hứng từ Vespa.
 

Xe điện có khả năng tự cân bằng lấy cảm hứng từ Vespa
 

Chiếc xe điện có khả năng tự cân bằng mà công ty thiết kế Bel & Bel sản xuất dựa trên cảm hứng từ chiếc Vespa có tên là Z-Scooter. Bạn có thể dễ dàng nhận ra vẻ bề ngoài của Z-Scooter rất giống với những mẫu xe Vespa cổ điển. Chúng chỉ khác nhau ở phần phanh và logo trước yếm xe.

Bên cạnh đó, kích thước cũng như trọng lượng của Z-Scooter cũng tương đối gọn nhẹ. Mỗi một chiếc Z-Scooter chỉ nặng khoảng 30kg, rộng 60cm và có khả năng tải trọng khoảng 100kg.
 

Xe điện có khả năng tự cân bằng lấy cảm hứng từ Vespa
 

Về động cơ, Z-Scooter được trang bị 2 động cơ điện, mỗi động cơ sản sinh công suất 1.350 Watt và đạt vận tốc tối đa khoảng 20km/h. Pin của Z-Scooter có thể sạc nhanh trong vòng 3-4 giờ và di chuyển được quãng đường 35 km.

Điểm đặc biệt của xe điện Z-Scooter là có thể tự cân bằng khi dừng lại và đi qua các vỉa hè đô thị, đường xá chật chội hay bề mặt không bằng phẳng với sự trợ giúp của lốp Michelin cũng như hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt ở trong xe. Bạn có thể dễ dàng để điều khiển cho Z-Scooter di chuyển bằng cách ngả về đằng trước hoặc đằng sau nếu muốn điều khiển xe đi tiến hoặc đi lùi và nghiêng người sang bên trái hoặc phải khi cần rẽ theo hướng đó. Ngoài ra, bạn có thể tháo dỡ chiếc xe thành hai phần để tiện vận chuyển và lưu trữ.
 

Xe điện có khả năng tự cân bằng lấy cảm hứng từ Vespa
 

Hiện nay, các sản phẩm xe điện Z-Scooter được bán với giá khoảng 6.988 USD (162 triệu đồng) và được rất nhiều người thành thị lựa chọn mua dùng.

Chủ đề: xe điện
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC