Xả nước ra khỏi máy giặt bằng cách nào?

Trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng có thể gặp phải rất nhiều vấn đề. Và máy giặt không xả hết nước là một trong những hư hỏng thường gặp nhất. Nếu không nhanh chóng khắc phục và để nước đọng lâu trong máy sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch quần áo, tạo điều kiện cho vi khuẩn và các loại nấm phát triển và cuối cùng là dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn. Vậy xả nước ra khỏi máy giặt bằng cách nào?
 

Cách xả hết nước ra khỏi máy giặt
 

Nguyên nhân máy giặt không xả hết nước ra ngoài

Trong trường hợp máy giặt đang thực hiện các chương trình giặt mà đột ngột mất điện thì tất nhiên nước ở bên trong sẽ không được xả ra ngoài. Trừ trường hợp này thì nguyên nhân làm máy giặt không xả hết nước có thể kể đến như sau:

- Mạch điều khiển của máy bị lỗi: Mạch điều khiển như “bộ não” của máy giặt. Vậy nên khi chúng gặp vấn đề, tất cả các hoạt động có thể bị lỗi. Từ đó, nước cũng có thể không được xả hết ra ngoài.

- Do van xả bị hỏng: Khi van xả bị hỏng, chúng sẽ không thể đóng mở bình thường dẫn đến tình trạng nước không thoát hết ra ngoài.

- Đường ống thoát nước có vấn đề: Khi đường ống bị tắc bởi các bụi bẩn hoặc vật cản thì nước sẽ không thể thoát hết ra ngoài, thậm chí còn chảy ngược vào lại trong máy.

 - Lắp đặt sai cách: Nếu ống thoát nước máy giặt lắp đặt thấp hơn đường ống thoát nước chung thì nước sẽ không thể nào chảy ra ngoài mà trào ngược lại vào trong. Vậy nên, máy giặt sẽ luôn có hiện tượng đọng nước.
 

Cách xả nước trong máy giặt như thế nào?
 

Cách xả hết nước trong máy giặt ra ngoài

Tùy vào loại máy giặt mà bạn đang sử dụng là loại cửa trước hay cửa trên mà bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên trước hết, các bạn đều phải kiểm tra để xác định nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng là gì? Cách kiểm tra và khắc phục sự cố máy giặt không thoát hết nước ra ngoài cho từng model máy cụ thể như sau:

Cách xả nước cho máy giặt cửa trước

- Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bước này giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình kiểm tra và khắc phục lỗi.

- Bước 2: Xác định vị trí bộ lọc

Ở máy giặt cửa trước, bộ lọc thoát nước thường nằm phía dưới  trước của máy giặt. Bạn sẽ xác định vị trí của chúng và dùng tuốc nơ vít để tháo ra.

- Bước 3: Kiểm tra bộ lọc

Khi tháo bộ lọc thoát nước ra, bạn cần kiểm tra xem chúng có gặp vấn đề gì hay không. Và để nước không chảy ra ngoài, các bạn hãy chuẩn bị một dụng cụ có khả năng hứng nước.

- Bước 4: Tháo gỡ bảng giá bộ lọc

Dùng tuốc nơ vít đã chuẩn bị để tháo gỡ bảng giá bộ lọc. Lúc này, bạn sẽ thấy ống thoát nước của máy giặt hiện ra. Rút van của ống thoát nước và dùng tô để hứng nước.

- Bước 5: Thực hiện thao tác xả nước

Khi rút van, nước từ trong ống sẽ thoát ra ngoài. Bạn sẽ dùng tô để hứng. Khi nước đầy, bạn cần đóng van lại, đổ nước trong tô đi sau đó thực hiện lại các thao tác để xả nước.
 

Cách xả nước trong máy giặt cửa trước
 

Cách xả nước cho máy giặt cửa trên

Đối với máy giặt cửa trên, các bước để thực hiện công việc xả nước sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tiến hành theo 3 bước như sau:

- Bước 1: Ngắt nguồn điện

Cũng tương tự như khi khắc phục lỗi không thoát nước cho máy giặt cửa trước, bước này giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình kiểm tra và khắc phục lỗi.

- Bước 2: Tháo ống thoát nước ra khỏi tường

Ống thoát nước của máy giặt cửa trên thường được gắn với bên trong tường. Bạn cần phải đẩy lui máy giặt ra ngoài và tháo ống thoát nước.

- Bước 3: Tiến hành xả nước vào thùng

Sau khi đã tháo ống thoát nước ra, bạn chỉ cần cho ống xả vào thùng đã chuẩn bị trước để hứng nước. Bạn cần hạ thấp vòi để nước chảy ra. Khi nước trong thùng đầy, bạn cần đổ đi sau đó tiếp tục hứng. Để nước được xả hết hoàn toàn, bạn cần phải hạ ống xả nước xuống thấp hết mức có thể.
 

Cách xả nước trong máy giặt cửa trên
 

Với những chia sẻ trên đây của đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h, chắc hẳn các bạn đã biết cách xả nước ra khỏi máy giặt như thế nào từ đó bảo vệ tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xả nước trong máy giặt khi mất điện bất ngờ bằng các bước thực hiện như trên.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC