Việt Nam được bao nhiêu điểm tại vòng loại Word Cup 2022?

Tại vòng loại 2 World Cup 2022, Việt Nam đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bóng đá với lối thi đấu hết mình. Tại vòng loại World Cup 2022 Việt Nam được bao nhiêu điểm là câu hỏi của nhiều fan yêu bóng đá nước nhà. Bài viết dưới đây tổng hợp số điểm của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cùng những đánh giá xoay quanh sự chuẩn bị của các cầu thủ xuất sắc đại diện cho đội tuyển Quốc gia. Hãy cùng đội ngũ Kiến thức 24h tham khảo để có thể cập nhật và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, chính xác các bạn nhé!
 

Vòng loại World Cup 2022 Việt Nam được bao nhiêu điểm?
 

Vòng loại World Cup 2022 Việt Nam được bao nhiêu điểm?

Trong trận đấu cuối cùng của bảng G tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang sở hữu 17 điểm và đã để thua đội tuyển UAE với tỉ số 2 - 3. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đây là đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tiến tới vòng loại cuối, đồng thời là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt World Cup 2022. Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn vào ngày 24/06. Các trận đấu thuộc vòng loại này sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 02/09/2021.

Dù nhường lại ngôi đầu bảng cho UAE, nhưng những cầu thủ của Việt Nam đã chơi sòng phẳng và nỗ lực hết mình đến giây phút cuối cùng. Cảm ơn đội tuyển Việt Nam cùng huấn luyện viên tài ba Park Hang - Seo đã làm nên điều đặc biệt cho lịch sử của nền bóng đá nước nhà. Còn đối với UAE, dù chúng ta có sự chênh lệch trình độ so với đối thủ, thế nhưng xét tổng thể kết quả cũng đã cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm cao của các cầu thủ Việt Nam. Nhìn lại hành trình của đội tuyển Việt Nam có thể thấy rằng, việc giành vé đi tiếp ở vị trí nhì bảng không phải là điều dễ dàng. Bởi ngoài UAE, các đối thủ ở Đông Nam Á có trình độ đá bóng xuất sắc có thể hạ điểm số của nhau. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết mình để có được những số điểm đủ để đi tiếp vào vòng loại cuối một cách xứng đáng.
 

Vòng loại World Cup 2022 Việt Nam được mấy điểm?
 

Sự chuẩn bị của Việt Nam cho vòng loại cuối World Cup 2022

Mặc dù điểm số của Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup thua UAE nhưng đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc khi đứng ở vị trí thứ 11 trong tổng số 12 đội tuyển giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam lọt vào vòng loại World Cup cuối cùng của châu lục. Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại này đều là những “cường quốc bóng đá châu lục”. Do đó, để có thể đạt thành tích tốt, đội tuyển Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Giống như các giải đấu đã qua, các cầu thủ bóng đá Việt Nam phải luôn phát huy tinh thần dân tộc và nỗ lực thi đấu hết mình vì "màu cờ sắc áo" tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại vòng loại cuối sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với những đối thủ là các đội tuyển thuộc hàng đầu châu lục. Vì vậy, điều quan trọng nhất mà đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị đó là thể lực, tinh thần, kỹ thuật cùng với chiến thuật. Đội tuyển Việt Nam đã và đang nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu sắp tới.

Ngoài việc giành vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam còn chứng minh được bản lĩnh ở sân chơi lớn và đó cũng là thành công vang dội đối với nền bóng đá nước nhà. Hi vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự quan tâm sát sao của các cơ quan quản lý cùng huấn luyện viên tài ba Park Hang - Seo, đội tuyển Việt Nam sẽ ghi thêm dấu ấn cho nền bóng đá, mang đến niềm tự hào cho Tổ Quốc. Tất nhiên, người hâm mộ vẫn sẽ chờ đợi phép màu xảy ra với “đoàn quân” của huấn luyện viên Park tại vòng loại cuối cùng sắp tới, đó giống như những gì mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đã từng mang lại cho bóng đá Việt Nam trong gần 4 năm qua.
 

Vòng loại World Cup Việt Nam được bao nhiêu điểm?
 

Dù thất bại trước UAE 3 - 2, đội tuyển Việt Nam với 17 điểm đã ghi dấu ấn cho lịch sử thể thao nước nhà khi lần đầu tiên giành vé vào vòng loại cuối cùng giải bóng đá vô địch thế giới 2022 khu vực châu Á. Trước ngưỡng cửa lịch sử này, đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội đến gần với giấc mơ World Cup. Điều này đòi hỏi các cầu thủ Việt Nam phải giữ vững nhiệt huyết, bên cạnh đó không ngừng cố gắng luyện tập, thi đấu hết mình. Hi vọng sau bài viết này, mọi người có thể nắm được các thông tin về vòng loại World Cup 2022 Việt Nam được bao nhiêu điểm để theo dõi và ủng hộ hết mình cho các cầu thủ ở vòng kế tiếp. Để theo dõi trận đấu tiếp theo, mời bạn tham khảo lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Nguồn gốc của môn bóng đá bắt đầu từ đâu?

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC