Uống nước ép trái cây như thế nào là đúng cách?

Nước ép trái cây là một trong những thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng vì chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Sử dụng nước ép trái cây mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải cứ uống càng nhiều nước ép sẽ càng tốt. Hãy cùng Kiến Thức 24h tìm hiểu xem, uống nước ép trái cây như thế nào là đúng cách?
 

Uống nước ép trái cây như thế nào là đúng cách?
 

1. Chọn các loại trái cây an toàn, hợp vệ sinh để ép

Đầu tiên, để có những ly nước ép đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu sạch. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm trái cây được bán tràn lan với nguồn gốc khác nhau. Bạn nên tránh mua những loại hoa quả có chứa quá nhiều hóa chất để khi ép lấy nước không gây hại cho sức khỏe.
 

Cách sử dụng nước ép trái cây
 

2. Sử dụng những loại rau, củ, quả tốt cho sức khỏe

Tùy vào cơ địa của mình, bạn nên chọn những loại rau củ quả để ép lấy nước sao cho phù hợp. Chẳng hạn như người bị tiểu đường không nên chọn những loại nước ép có hàm lượng đường cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những loại rau củ quả mặc dù rất tốt nhưng ít được sử dụng để ép lấy nước như: cần tây, củ cải đường, trái nhàu, việt quất,….

Cách sử dụng nước ép hoa quả
 

3. Sử dụng nước ép kết hợp từ nhiều loại hoa quả khác nhau

Để không bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp sử dụng các loại trái cây, rau củ khác nhau để làm nước ép. Hầu hết những loại nước ép trái cây, rau, củ, quả đều có thể dễ dàng kết hợp lại với nhau mà không cần phải lo lắng về việc các chất dinh dưỡng bị “xung đột” hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 

Uống nước ép hoa quả đúng cách
 

4. Uống nước ép trái cây sau khi ăn

Để cơ thể có thể hấp thụ được hết dinh dưỡng có trong nước ép, các bạn nên sử dụng chúng sau các bữa ăn từ 20 - 30 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng nước ép trái cây phù hợp với từng thời điểm trong ngày, chẳng hạn như: uống nước ép đu đủ, nho, lê hay dưa hấu vào buổi sáng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vào bữa tối, bạn nên sử dụng các loại trái cây như cam, dứa, táo, thanh long,…để giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, cải thiện não bộ và mang lại giấc ngủ ngon.
 

Uống nước ép trái cây đúng cách
 

5. Uống nước ép trái cây vào bữa phụ hoặc kết hợp bữa chính

Bên cạnh việc uống nước ép sau bữa ăn, bạn còn có thể sử dụng chúng như bữa ăn phụ hoặc kết hợp cùng bữa chính để không gây hại cho dạ dày. Hơn nữa, cách sử dụng này cũng giúp cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
 

Uống nước ép trái cây như thế nào là đúng cách?
 

6. Uống nước ép trái cây vào những thời điểm hợp lý trong ngày

Sau khi vận động, giữa hai bữa ăn chính hay trước khi đi ngủ là những thời điểm lý tưởng để bạn có thể uống nước ép trái cây. Cách uống này sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động một cách hài hòa, hiệu quả, tránh tình trạng quá đói hoặc mất tập trung.
 

Sử dụng nước ép hoa quả đúng cách
 

Trên đây là cách sử dụng nước ép trái cây mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết uống nước ép trái cây đúng cách là như thế nào để chúng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật