Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?

Uống một ly nước ép hoa quả mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp của bạn. Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn là không biết nên uống nước ép trái cây khi nào thì tốt nhất? Hãy cùng Kiến Thức 24h tham khảo những thời điểm phù hợp trong ngày để uống nước ép trái cây nhằm mang lại những lợi ích cho sức khoẻ của bạn.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

1. Sau bữa ăn sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, dạ dày hoàn toàn trống rỗng và nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng bây giờ rất cao. Nó sẽ nhanh chóng tiêu hoá và hấp thu hầu hết mọi thức ăn được nạp vào cơ thể. Chính vì thế đây là thời điểm khá tốt để uống nước ép trái cây. Sau khi ăn sáng xong, bạn có thể uống một ly nước ép trái cây hỗn hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cũng như năng lượng, giúp cơ thể khởi đầu ngày mới thuận lợi.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

2. Sau bữa trưa

Sau khoảng thời gian học tập và làm việc bận rộn, căng thẳng của buổi sáng, đây là lúc bạn cần nạp lại năng lượng để cơ thể hoạt động tốt tới chiều. Sau khi thưởng thức xong bữa ăn trưa, bạn cũng có thể sử dụng nước ép trái cây để giúp cơ thể hạ nhiệt, cung cấp nước, vitamin cũng như các loại khoáng chất giúp cơ thể tỉnh táo và hoạt động tốt. Đồng thời một số loại nước ép cũng có tác dụng giúp bạn ngủ ngon, để sau giấc ngủ trưa ngắn ngủi bạn thoải mái bước vào công việc của buổi chiều.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

3. Sau bữa tối

Những nước ép trái cây như nho, cam, chuối,…dùng sau bữa tối sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời. Những thực phẩm này vừa mang lại giấc ngủ sâu, vừa đốt cháy một phần mỡ trong cơ thể giúp bạn có vóc dáng cân đối và tinh thần sảng khoái sau khi thức dậy.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

4. Giữa hai bữa ăn chính

Vào thời điểm giữa hai bữa ăn chính, cơ thể thường mệt mỏi và cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, đặc biệt đối với người phải làm công việc nặng nhọc. Nếu như bạn ăn giống như bữa ăn thông thường thì đến bữa ăn chính tiếp bạn sẽ cảm thấy no và gây rối loạn đầu hồ sinh học. Do đó việc thưởng thức một loại nước ép trái cây sẽ là giải pháp đơn giản nhưng cực lỳ hiệu quả giúp bổ sung nước, năng lượng, vitamin,…vừa không gây no khi đến bữa ăn chính.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

5. Sau khi vận động xong

Trong khi vận động cơ thể sẽ tiêu hao khá nhiều nước, năng lượng, vitamin và các dưỡng chất khác. Lúc này nước ép trái cây sẽ là giải pháp đơn giản, hiệu quả giúp bổ sung thể lực, giúp bạn cảm thấy phấn chấn để tiếp tục vận động hay làm các công việc khác.
 

Uống nước ép trái cây khi nào tốt nhất?
 

Trên đây là những thông tin mà đội ngũ Kiến Thức 24h muốn chia sẻ để giúp bạn có thể biết được nước ép trái cây uống khi nào thì tốt nhất? Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn biết cách sử dụng nước ép cho hiệu quả, hợp lý hơn để tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật