Top 10 siêu xe đắt tiền nhất thế giới hiện nay

Koenigsegg Regera, Ferrari LaFerrari Aperta, Bugatti Chiron,...là 3 trong số danh sách 10 chiếc siêu xe đắt giá nhất trên thế giới hiện nay. Tốc độ cao với khả năng tăng tốc nhanh chóng, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và số lượng có hạn là những nguyên nhân khiến cho chúng được bán ra với mức giá không tưởng. Hãy cùng tham khảo Top 10 chiếc siêu xe đắt tiền nhất trên thế giới hiện nay!


Top 10 siêu xe đắt tiền nhất thế giới hiện nay

Top 10 siêu xe đắt nhất thế giới hiện nay là những chiếc nào?
 

10. Koenigsegg Regera - 1,9 triệu USD

Mặc dù là chiếc xe rẻ nhất trong danh sách, khách hàng cũng phải bỏ ra đến 1,9 triệu USD để sở hữu chiếc xe này. Đồng thời để có được Koenigsegg Regera, người đó cũng phải có được những mối quan hệ rộng cùng danh tiếng và quyền lực tương đương. Bởi hãng sản xuất xe Thuỵ Điển Koenigsegg chỉ sản xuất 80 chiếc Regera và tất cả chúng đều đã có người đặt mua. Siêu xe Koenigsegg Regera thu hút bởi hệ thống động lực plug - in hybrid bao gồm 1 động cơ đốt trong V8 và 3 động cơ điện giúp cho tổng công suất của chiếc xe đạt tới một con số khủng khiếp - 1.820 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 2.000 Nm. Những số liệu trên khiến cho chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 400 km/h trong vòng chưa đầy 20 giây, điều mà hiện nay chưa có chiếc siêu xe nào có thể làm được. Có thể nói về phương diện công suất và tốc độ, Regera rất xứng đáng với tên gọi của mình (regera trong tiếng Thuỵ Điển có nghĩa là thống trị, cai trị).

Koenigsegg Regera siêu xe đắt tiền thứ 10 thế giới
 

9. Ferrari LaFerrari Aperta - 2 triệu USD

Được trưng bày tại triển lãm xe Paris Motor Show 2016, LaFerrari Aperta nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng danh tiếng. “Trái tim” của một trong 10 chiếc siêu xe đắt nhất thế giới này là hệ thống gồm một động cơ V12 dung tích 6,3 lít giúp sản sinh ra công suất 800 mã lực cùng một mô tơ điện giúp sản sinh công suất 163 mã lực. Sự kết hợp này khiến cho cả hệ thống có thể đạt tổng công suất 963 mã lực và mô men 900 Nm. Do đó, LaFerrari Aperta chỉ mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, 7 giây để tăng đến 200 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Chỉ có 210 chiếc LaFerrari Aperta được sản xuất trên toàn thế giới, 209 chiếc kia được bán với giá 2 triệu USD và chiếc cuối cùng vừa được bán đấu giá với số tiền gần 10 triệu USD.
 

Ferrari-LaFerrari-Aperta siêu xe đắt tiền thứ 9 thế giới
 

8. Pagani Huayra Roadster - 2,4 triệu USD

Huayra Roadster hiện là một trong những siêu phẩm nổi tiếng nhất của hãng sản xuất xe Pagani. Mang tên của vị thần gió Aymata Huayra Tata trong truyền thuyết của người Nam Mỹ, Huayra Roadster được trang bị động cơ M158 V12 với dung tích 6,0 lít. Công suất tối đa của siêu xe có thể đạt được là 764 mã lực với mô men xoắn cực đại 1.000 Nm. Theo hãng Pagani, sẽ chỉ có 100 chiếc Huayra Roadster trên toàn thế giới và tất cả đều đã có chủ.
 

Pagani-Huayra-Roadster siêu xe đắt tiền thứ 8 thế giới
 

7. Pagani Huayra BC - 2,5 triệu USD

Lại một siêu phẩm khác của Pagani nằm trong danh sách những chiếc siêu xe đắt giá nhất thế giới hiện nay, Huayra BC chỉ được sản xuất với số lượng 20 chiếc để trị ân ông Benny Caiola, bạn thân của người sáng lập đồng thời cũng là khách hàng đầu tiên của hãng xe này. Huayra BC sử dụng một động cơ tăng áp kép V12 twin turbo VG có công suất tối đa 750 mã lực và hộp số tự động Xtrac7 cấp.
 

Pagani-Huayra-BC siêu xe đắt tiền thứ 7 thế giới
 

6. Bugatti Chiron - 2,7 triệu USD

Là sản phẩm ra mắt nhằm thay thế vị trí của huyền thoại Bugatti Veyron, siêu xe Bugatti Chiron chỉ được hãng Bugatti sản xuất 500 chiếc. Mỗi chiếc Chiron sẽ phải trải qua 6 tháng chế tạo, thử nghiệm và kiểm định chất lượng. Điều đặc biệt nhất ở Bugatti Chiron là không có 2 chiếc xe nào hoàn toàn giống nhau bởi khách hàng có thể lựa chọn màu sắc và trang bị theo sở thích cá nhân. “Trái tim” của chiếc xe là động cơ W16 dung tích 8 lít có khả năng tạo ra công suất lên tới 1.500 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 1.600 Nm. Những số liệu trên khiến cho Chiron là một trong những siêu xe hiếm hoi có tốc độ tối đa 420 km/h cùng với khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 2,5 giây.
 

Bugatti-Chiron siêu xe đắt tiền thứ 6 thế giới
 

5. Icona Vulcano Titanium - 2,8 triệu USD

Có thể nói Vulcano Titanium là chiếc xe bí ẩn nhất trong danh sách này. Không chỉ bởi vì chiếc xe được sản xuất bởi trung tâm thiết kế xe ít danh tiếng Icona mà còn bởi vì nó thực sự “độc nhất vô nhị” bởi chỉ có một chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Với động cơ V8 siêu nạp dung tích 6,2 lít có khả năng tạo ra công suất tối đa 680 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 840 Nm, chiếc xe chỉ phải mất 2,8 giây để đạt tới vận tốc 100 km/h. Cùng với đó là lớp vỏ hoàn toàn bằng titan được làm ra sau 10.000 giờ lao động. Hiện nay, Vulcano Titanium vẫn đang trong tình trạng vô chủ.
 

Icona-Vulcano-Titanium siêu xe đắt tiền thứ 5 thế giới
 

4. Aston Martin Valkyrie - 3,2 triệu USD

Mẫu siêu xe mã AM - RB 001 được định danh Valkyrie của hãng Aston Martin là chiếc xe xếp thứ 4 trong danh sách 10 siêu xe đắt tiền nhất thế giới. Với động cơ V12 hút khí tự nhiên có dung tích 6,5 lít cùng hộp số 7 cấp, Valkyrie có khả năng sản sinh ra công suất tối đa 900 mã lực. Sẽ chỉ có 150 chiếc Valkyrie trên toàn thế giới và những chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng vào năm 2019. Hiện nay, giá của chiếc xe chưa được công bố chính thức nhưng theo hãng Red Bull, đối tác và là nhà đồng thiết kế thì số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc Valkyrie là khoảng 3,2 triệu USD. Dù vậy, cả 150 chiếc Valkyrie hiện đều đã có chủ.
 

Aston-Martin-Valkyrie siêu xe đắt tiền thứ 4 thế giới
 

3. Lykan Hypersport - 3,4 triệu USD

Lykan Hypersport là chiếc xe được sản xuất bởi W Motors, hãng xe có trụ sở ở Dubai. Được giới thiệu vào năm 2013, chỉ có 7 chiếc siêu xe loại này trên thị trường. Lykan Hypersport được trang bị động cơ 6 xi lanh dung tích 3,7 lít có khả năng sản sinh công suất 870 mã lực và mô men xoắn cực đại 960 Nm. Nhờ những khả năng này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 395 km/h. Ngoài tốc độ cao, vẻ đẹp tinh xảo, chiếc xe còn có thể được nạm 220 viên kim cương hoặc đá quý do khách hàng lựa chọn vào cụm đèn LED. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Lykan Hypersport có giá bán lên tới 3,4 triệu USD.
 

Lykan-Hypersport siêu xe đắt tiền thứ 3 thế giới
 

2. McLaren P1 LM - 3,6 triệu USD

Chỉ có 6 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, McLaren P1 LM được nâng cấp từ mẫu xe đua chuyên dụng P1 GTR với phần thân chủ yếu được làm từ sợi carbon. “Trái tim” của chiếc xe là hệ thống truyền động hybrid gồm một động cơ V8 3,8 lí cùng một động cơ điện. Sự kết hợp từ cả hai khiến cho tổng công suất mà P1 LM có khả năng tạo ra lên tới 986 mã lực. Hiện nay, cả 6 chiếc xe đều đã có chủ sở hữu.
 

McLaren-P1-LM siêu xe đắt tiền thứ 2 thế giới
 

1. Lamborghini Veneno Roadster - 4,5 triệu USD

Được giới thiệu từ năm 2013, Veneno Roadster hiện là chiếc siêu xe đắt nhất trong lịch sử hãng Lamborghini, đồng thời cũng là chiếc siêu xe đắt nhất trên thế giới hiện nay. Sử dụng khung gầm liền thân bằng polymer gia cố sợi carbon và các thành phần trên vỏ cũng làm từ chất liệu tương tự, Lamborghini Veneneno Roadster là một siêu xe cực nhẹ với trọng lượng khoảng 1.490 kg. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được trang bị động cơ V12 6,5 lít có khả năng sản sinh công suất 750 mã lực kết hợp với hộp số 7 tốc độ ISR. Hệ thống này khiến cho Veneno có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 354 km/h. Tính đến thời điểm hiện nay, chỉ có 9 chiếc Veneno Roadster được sản xuất và tất cả đều đã có chủ sở hữu.
 

Lamborghini-Veneno-Roadster siêu xe đắt tiền nhất thế giới hiện nay
 

Trên đây là dánh sách 10 chiếc siêu xe đắt tiền nhất thế giới hiện nayKiến Thức 24H muốn chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Có thể thấy, việc sở hữu những chiếc siêu xe ở trên là điều không hề dễ dàng. Bởi ngoài số tiền khổng lồ cần phải chi ra thì những người muốn mua còn phải có được mối quan hệ và danh tiếng tương đương. Tuy nhiên, nếu có thể sở hữu được một chiếc xe như vậy cũng có nghĩa là bạn đã có được một chỗ đứng trong giới thượng lưu rồi đó. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

xe dep wa

vuphong - 23:18 01/10/2018
Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật