Thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là giải đấu chọn ra những đội tuyển tài năng đại diện châu Á tham dự vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Đây là vòng đấu có ý nghĩa rất quan trọng đối với lịch sử bóng đá châu Á để chọn ra những đội thi đấu xuất sắc nhất. Trong bài này, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ về thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cho bạn tham khảo để hiểu rõ hơn và kịp thời cập nhật những giải đấu không thể bỏ lỡ của đội tuyển quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta nhé.
 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
 

Tổng kết vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á, sang vòng loại 3 có 12 đại diện ưu tú nhất góp mặt, trong đó có Việt Nam. Trong đó, đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sau trận gặp UAE vào đêm 15/6 và lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà, các học trò của huấn luyện viên Park Hang Seo ghi tên vào danh sách 12 đội thi đấu vòng loại cuối cùng.

Vòng loại thứ 2 khép lại, đội tuyển Việt Nam giành được 11 điểm, đứng thứ 4 trong số 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất có tên ở vòng loại cuối cùng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà, đội tuyển bóng đá Việt Nam lập kỳ tích tiến gần nhất đến vòng chung kết một kỳ FIFA World Cup. Các đội bóng đã giành quyền vào vòng loại cuối cùng FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á bao gồm:

- Các đội nhất bảng: Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc.

- Các đội nhì bảng: Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam, Lebanon.
 

Vòng loại World Cup 2022 châu Á
 

Thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo phân bổ của FIFA, châu Á có 4.5 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022 nên 12 đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á cũng sẽ giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Đội tuyển Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tự hào nằm trong nhóm 12 đội tuyển xuất sắc nhất châu lục. Vì thế, trước mắt thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ là thử thách đầy chông gai ở bảng B với đội tuyển hùng mạnh của các nước châu lục.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 khu vực châu Á được chia thành 2 bảng, 6 đội / bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Đội tuyển Việt Nam rơi vào nhóm 6. Việt Nam và Liban là hai đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp đại diện cho châu Á tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 của mỗi bảng đấu sẽ đối đầu nhau, tranh suất chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để giành tấm vé còn lại đến Qatar dự vòng chung kết World Cup 2022. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đòi hỏi mỗi đội phải cố gắng thi đấu nếu muốn góp mặt ở đấu trường thế giới.
 

Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á
 

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách, hoàn toàn không thi đấu tập trung như đồn thổi trước đó. Vòng loại thứ 3 là vòng đấu có sự góp mặt của các đội tuyển hàng đầu châu Á. Do vậy, việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với đội tuyển Việt Nam. Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng đến mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Hi vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm củng cố cho nền bóng đá nước nhà.

Kết thúc vòng loại 2, sang vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là vòng đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển hàng đầu châu Á. Việc đối đầu với những đội bóng mạnh ở một giải đấu lớn là cơ hội rất quý giá đối với đội tuyển các nước, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho các cầu thủ sân cỏ, đòi hỏi sự quyết tâm chiến đấu hết mình để mang đến vinh quang cho nước nhà cũng như lịch sử nền bóng đá thế giới. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể nắm được các thông tin về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á để theo dõi và ủng hộ hết mình cho các cầu thủ ở vòng kế tiếp nhé!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam

icon 24hthongtin  Việt Nam được bao nhiêu điểm tại vòng loại World Cup 2022?

Chủ đề: bóng đáWorld Cup
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC