Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?

Bạn thường nhìn thấy những chiếc máy lạnh được lắp đặt ở những vị trí như trên tường sát trần nhà, trên trần nhà hoặc trong trần nhà? Bạn băn khoăn không biết tại sao phải lắp đặt vị trí trên cao như vậy vì khi bảo dưỡng hoặc làm vệ sinh sẽ rất khó khăn? Hãy cùng Kiến Thức 24h tìm hiểu về những lý do tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở trên cao?
 

Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?
 

► Lắp đặt máy lạnh trên cao giúp khí lạnh tỏa ra được nhiều nơi: Để có thể điều hòa và làm mát không khí, máy lạnh cần dùng đến khí ga lạnh. Khí ga lạnh này có trọng lượng riêng nặng hơn không khí. Vậy nên khi được dàn lạnh thổi ra, chúng sẽ rơi xuống mặt đất chứ không thể bay lên không gian. Chẳng hạn như bạn lắp đặt máy lạnh ở những vị trí dưới thấp, không khí trên cao sẽ không được làm mát hiệu quả, khí lạnh cũng không thể tỏa ra nhiều nơi.

► Phát huy hết hiệu quả làm lạnh: Lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao giúp cho khí lạnh thổi ra không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì. Khi bạn lắp đặt máy lạnh ở những vị trí thấp, khí lạnh tỏa ra có thể bị cản trở bởi các đồ dùng nội thất bên trong như: tủ, bàn ghế, tivi,....Khi bị cản lại, chúng sẽ không thể lan tỏa ra khắp căn phòng. Chính vì vậy sẽ có những nơi mát lạnh, có những nơi lại nóng nực. Vậy nên lắp đặt máy lạnh ở trên cao giúp phát huy hiệu quả khả năng làm lạnh của chúng.
 

Tại sao phải lắp đặt máy lạnh trên cao?
 

► Bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh: Bụi bẩn, cặn rác là một trong những nguyên nhân gây ra những sự cố hư hỏng của máy lạnh. Ở những nơi trên cao, bụi bẩn, cặn rác cũng sẽ ít hơn so với những nơi thấp như sàn nhà. Chính vì vậy, việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí trên cao giúp tránh được tác nhân gây hại, hạn chế phát sinh những sự cố, hư hỏng đáng tiếc.

Đảm bảo an toàn cho người dùng: Máy lạnh là một trong những thiết bị điện nên trong quá trình sử dụng đôi khi cũng vì một số nguyên nhân mà bị rò rỉ điện. Nếu lắp đặt máy lạnh ở những vị trí thấp, khi máy lạnh bị rò rỉ điện mà người dùng không biết rồi vô tình chạm phải sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, việc lắp đặt máy lạnh ở những vị trí dưới thấp là vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao phải lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao? Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp không những giúp cho không khí được làm mát hiệu quả mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ của máy và an toàn cho người dùng.

Chủ đề: máy lạnh
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC