Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay

Vào những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, quạt gió, quạt phun sương không còn là giải pháp làm mát tốt nhất thay vào đó là những chiếc máy lạnh hiện đại. Ngày nay, máy lạnh không còn là đồ dùng quá xa lạ mà được rất nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, trường học, nhà hàng,…lắp đặt và sử dụng. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao thì các sản phẩm máy lạnh ngày càng đa dạng về mẫu mã, tính năng,…Mỗi một loại máy lạnh đều thích hợp để lắp đặt trong từng không gian khác nhau. Vậy những loại máy lạnh thông dụng hiện nay là gì? ưu và nhược điểm của từng loại ra sao?
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

Để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng, hiện nay trên thị trường có 5 loại máy lạnh thông dụng như sau: máy lạnh treo tường, máy lạnh đứng, máy lạnh âm trần, máy lạnh áp trần và máy lạnh giấu trần nối ống gió. Mỗi một loại máy lạnh đều có tính năng và những ưu nhược điểm riêng. Để lựa chọn được sản phẩm máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại:

1. Máy Lạnh Treo Tường: Đây là loại máy lạnh ra đời sớm nhất và có đầy đủ những tính năng thông thường như: làm mát, làm sạch không khí, chế độ quạt gió,… Bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để lắp đặt cho không gian sống và làm việc có diện tích nhỏ. Ưu và nhược điểm của loại máy lạnh này như sau:

Ưu điểm: kiểu dáng đẹp, đa dạng; dễ lắp đặt, sử dụng và bảo trì; không phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động; tiêu thụ ít điện năng; có nhiều tính năng công nghệ được tích hợp; giá thành thấp.
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

► Nhược điểm: chỉ có thể làm mát cho không gian nhỏ. Nếu bạn lựa chọn máy lạnh treo tường để lắp đặt trong những không gian rộng lớn như phòng họp hay nhà hàng thì cần phải dùng số lượng lớn, việc này làm tốn nhiều điện năng.

2. Máy Lạnh Đứng: máy lạnh đứng có kích thước lớn hơn máy lạnh treo tường nhưng không cần phải lắp đặt cố định ở một vị trí. Loại máy lạnh này thích hợp để lắp đặt ở những phòng khách lớn, các công ty, văn phòng đông người. Ưu và nhược điểm của máy lạnh đứng cụ thể như sau:

► Ưu điểm: có khả năng làm mát ở không gian lớn; hoạt động liên tục ổn định; chịu được tải cao; lưu lượng gió thổi mạnh; dễ dàng lắp đặt; tính thẩm mỹ cao.
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

► Nhược điểm: phát ra tiếng ồn lớn hơn máy lạnh treo tường; cần không gian lớn để lắp đặt; giá thành cao hơn máy lạnh treo tường.

3. Máy Lạnh Âm Trần: Máy lạnh âm trần là loại có thể lắp đặt âm trần lẫn tường để làm mát không gian sống và làm việc. Loại máy lạnh này thích hợp cho sảnh của khách sạn, văn phòng, nhà hàng, hầm để xe,…Ưu và nhược điểm của máy lạnh âm trần như sau:

► Ưu điểm: vận hành êm ái; kiểu dáng thon gọn; tính thẩm mỹ cao; có khả năng ngăn ngừa bụi và vi khuẩn hiệu quả; bảo trì dễ dàng; thích hợp cho những không gian có trần cao.
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

► Nhược điểm: khó lắp đặt; tiêu thụ nhiều điện năng; giá thành cao hơn so với máy lạnh treo tường và máy lạnh đứng.

4. Máy Lạnh Ấp Trần: Sản phẩm máy lạnh này thường được lắp đặt ở quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thương mại, hội trường,….Ưu và nhược điểm của máy lạnh áp trần như sau:

► Ưu điểm: không chiếm nhiều diện tích; thích hợp cho không gian có trần nhà cao; luồng gió mạnh mẽ giúp làm mát hiệu quả; dễ dàng lắp đặt và bảo trì; có khả năng ngăn ngừa bụi và vi khuẩn hiệu quả; giá thành rẻ hơn so với máy lạnh âm trần.
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

► Nhược điểm: tiêu thụ nhiều điện năng; không phù hợp cho không gian quá nhỏ hoặc quá lớn; phát ra tiếng ồn lớn hơn so với máy lạnh âm trần.

5. Máy Lạnh Giấu Trần Nối Ống Gió: loại máy lạnh này giống như 1 dạng của máy lạnh âm trần nhưng về kiểu dáng thì khác hoàn toàn. Máy lạnh giấu trần nối ống gió thích hợp để lắp đặt cho không gian biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc. Ưu và nhược điểm của sản phẩm này như sau:

► Ưu điểm: giúp tiết kiệm không gian; kiểu dáng đẹp tạo nên sự sang trọng cho không gian sống và làm việc; độ ồn cực thấp; khả năng làm mát hiệu quả; dễ dàng kết nối với hệ thống điều khiển thứ 3; hiệu suất cao nhưng không tốn quá nhiều năng lượng.
 

Những loại máy lạnh thông dụng hiện nay
 

► Nhược điểm: giá thành cao; khó bảo trì, sửa chữa và chi phí cũng cao.

Trên đây là thông tin về những loại máy lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo, so sánh để chọn mua được sản phẩm phù hợp với không gian sống, không gian làm việc cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Chủ đề: máy lạnh
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC