Những hình thức marketing hiệu quả trên Facebook

Kể từ thời điểm Facebook bắt đầu công bố các tính năng quảng cáo sản phẩm / dịch vụ thì hệ thống này đã được nhiều đơn vị kinh doanh tận dụng một cách tối đa. Mục tiêu của những quảng cáo này đó chính là hướng đến các khách hàng tiềm năng trên Facebook và mạng xã hội khác có liên kết với nó. Trong bài viết này, Kiến Thức 24h sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức marketing hiệu quả trên Facebook và được sử dụng nhiều nhất. Hi vọng từ đó sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một phương pháp phù hợp để áp dụng cho chiến dịch marketing online của mình được thành công hơn.
 

Những hình thức marketing hiệu quả trên Facebook
 

Facebook Lead Ads

Lead Ads là công cụ marketing Facebook giúp người dùng và doanh nghiệp có thể tương tác bất kì đâu. Thay vì hướng người dùng đến một trang đích khác để tìm hiểu thêm về các ưu đãi thì Facebook Lead Ads sẽ cho phép bạn có thể truy cập vào quảng cáo mà không cần phải rời khỏi trang. Bên cạnh đó, công cụ này còn có khả năng tự động điền các thông tin của bạn mà chúng thu thập được như: tên tuổi, email, số điện thoại,.... Bằng cách này, khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo trên Facebook thì họ có thể đăng ký nhận ưu đãi mà không cần nhập quá nhiều thông tin cũng như phải rời khỏi giao diện chính.
 

Các hình thức quảng cáo trên facebook
 

Boosted Page Posts (Quảng cáo bài viết)

Boosted Page Posts là một trong các hình thức quảng cáo Facebook đơn giản nhất hiện nay. Mỗi khi bạn đăng bất kỳ một cái gì đó lên Fanpage, Facebook sẽ gợi ý cho bạn chức năng quảng cáo bài viết để tiếp cận với nhiều người hơn. Phương pháp này sẽ nhanh chóng hiển thị nội dung với những người có thể sẽ quan tâm. Điều này giúp bài viết được tăng sự tương tác và số lượt theo dõi của trang. Tuy nhiên, lưu ý là nội dung bán bàng cần phải hay và thu hút thì mới thành công hấp dẫn được người đọc click vào.
 

Các hình thức quảng cáo facebook
 

Video Ads

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm cách marketing Facebook hiệu quả thì Video Ads chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hiện nay, số thời gian mà người dùng Facebook dành ra để xem video trên trang lên đến 100 triệu giờ mỗi ngày, trong đó có đến 85% video bị tắt tiếng. Thông qua Video Ads, Facebook sẽ cho phép bạn quảng bá sản phẩm của mình bằng các hình ảnh và âm thanh sinh động. Video càng được đầu tư càng dễ để nối với khách hàng và khuyến khích họ mua sản phẩm của mình.
 

Marketing facebook
 

Canvas Ads

Trong các hình thức quảng cáo Facebook, Canvas Ads là hình thức quảng cáo toàn màn hình. Nó giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và quảng cáo của bạn bằng cách để bạn kể những câu chuyện ấn tượng có liên quan đến sản phẩm. Sử dụng Facebook Canvas, bạn có thể xem được những video và hình ảnh thú vị, đồng thời khám phá cuộc sống thông qua những  sản phẩm được quảng cáo. Hiện nay, Canvas Ads cũng được xem là giải pháp marketing Facebook hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng cường nhận diện thương hiệu và đạt được mục tiêu quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.
 

Marketing facebook hiệu quả
 

Carousel Ads

So với các hình thức quảng cáo Facebook thông thường khác, Carousel Ads cho hiệu quả cao gấp 10 lần. Đây là quảng cáo theo kiểu xoay vòng với nhiều sản phẩm với 3 mục đích chính: cải thiện kết quả marketing, thu hút khách truy cập website và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mỗi một sản phẩm trong quảng cáo đều sẽ có tên, mô tả và liên kết đến sản phẩm riêng. Đặc biệt, khi được kết hợp với Custom Audience trên website thì Carousel Ads sẽ cho hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần cho hiển thị 3 sản phẩm bán chạy nhất thì lượt người truy cập vào cũng sẽ được tăng lên đáng kể.
 

Marketing facebook hiệu quả
 

Dynamic Ads

Dynamic ads là hình thức marketing Facebook hiệu quả cho phép người dùng có thể hiển thị quảng cáo từ một đến nhiều sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng hoặc những người đã từng truy cập vào trang web. Dựa trên hành vi của từng người tiêu dùng mà bạn có thể tiến hành đặt quảng cáo với nhiều nhóm người khác nhau. Áp dụng Dynamic Ads cho các chiến dịch marketing Facebook sẽ giúp đơn vị kinh doanh có thể:

- Quảng cáo trên nhiều loại thiết bị.

- Quảng cáo toàn bộ sản phẩm mà không cần phải định cấu hình từng quảng cáo riêng lẻ.

- Hiển thị quảng cáo sản phẩm được người dùng yêu thích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

- Thiết lập các chiến dịch quảng cáo một lần duy nhất và tiếp cận nhiều người dùng khác nhau vào đúng thời điểm hợp lý.
 

Những hình thức marketing facebook hiệu quả
 

Link Click Ads

Link Click Ads là hình thức marketing Facebook hiệu quả tích hợp với website. Mục tiêu của trang đó chính là hướng khách hàng đến trang web khi họ bấm vào trong quảng cáo. Nhờ đó mà bạn có thể đo lường được mức độ quan tâm của người xem như thế nào. Không chỉ vậy, đây cũng là cách để bạn có thể quảng bá song song cho website và thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang đích. Một điểm đặc biệt của Link Click Ads nằm ở chỗ là dù bạn có click chuột tại đâu cũng đều dẫn đến trang đích bởi tất cả quảng cáo đang hiển thị chính là một nút ấn khổng lồ. Lợi ích này sẽ giúp cho trang web được tăng tỷ lệ nhấp chuột lên gấp nhiều lần.
 

Cách marketing facebook hiệu quả
 

Collection Ads (Quảng cáo bộ sưu tập)

Collection Ads là một trong các hình thức quảng cáo trên Facebook phổ biến bằng bộ sưu tập. Người dùng có thể nhanh chóng duyệt web, khám phá và lựa chọn những thứ mình thích trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bấm vào trong quảng cáo để tìm kiếm nhiều sản phẩm, các thông tin chi tiết mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Đây cũng là cách hiệu quả để tăng sự tương tác cho quảng cáo một cách hiệu quả.
 

Cách marketing facebook hiệu quả tốt
 

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chúng ta thấy được rằng có khá nhiều những hình thức marketing hiệu quả trên Facebook đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Do đó, tùy thuộc vào chiến lược marketing của mình mà bạn có thể lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức quảng cáo trong cùng một chiến dịch để lựa chọn ra một giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ đề: facebookquảng cáo
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC