Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất

Khác với đa số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc không tập trung khai thác chủ đề tình cảm mà chủ yếu là chiến tranh, viễn tưởng,….Nhưng không vì thế mà sức hút của phim điện ảnh Hàn kém hơn phim truyền hình cả ở thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất mà các mọt phim không nên bỏ lỡ.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

1. Chuyến tàu sinh tử (2016)

Đây là bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc tạo được sức ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam tính từ thời điểm ra mắt cho đến nay. “Chuyến tàu sinh tử” nói về cuộc chiến đấu giành sự sống của những con người trên chuyến tàu lửa từ Seoul đến Busan với zombie. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những tràng cười sảng khoái và cũng không ít những giây phút lắng đọng của tình yêu, tình cha con trước thời khắc sinh tử.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

2. Thử thách thần chết 1 (2017)

“Thử thách thần chết 1 - Giữa hai thế giới” là bộ phim giả tưởng của Hàn Quốc. Lấy ý tưởng dựa trên những tín ngưỡng đặc trưng của châu Á là linh hồn, sự luân hồi chuyển kiếp. Bộ phim kể về hành trình vượt qua những thử thách của các linh hồn khi chết đi để có thể chuyển sang kiếp sống mới, trọng tâm là anh lính cứu hỏa Kim Ja Hong (Cha Tae Hyun). Với nội dung mới lạ và lôi cuốn, bộ phim đã thu hút hơn 14 triệu lượt xem tại thời điểm vừa ra mắt.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

3. Thử thách thần chết 2 (2018)

Tiếp nối sự thành công vang dội của phần 1, năm 2018 nhà sản xuất tiếp tục ra mắt phần 2 của seri thử thách thần chết với tựa đề “49 ngày sau cùng”. Phần 2 hé lộ những bí mật trong quá khứ và thân phận của ba vị thần chết Gang Lim (Ha jung Woo), Haewonmaek (Joo Ji Hoon) và Deok Choon (Kim Hyang Gi). Trong đó, thân phận của Haewonmaek là một điểm nhấn lớn cho bộ phim.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

4. Đại thủy chiến (2014)

“Đại thủy chiến” là bộ phim nói về chủ đề chiến tranh thành công nhất của Hàn Quốc. Bằng chứng là khi vừa khởi chiếu, “Đại thủy chiến” đã thu hút hơn 17 triệu lượt xem, bỏ xa những bộ phim bom tấn gần đây dù đã ra mắt khá lâu. Bộ phim kể về cuộc chiến của đội thủy quân do tướng quân Yi Sun Sin dẫn dắt. Sau thất bại, đội quân của ông chỉ còn 12 chiếc thuyền và phải tiếp tục đối mặt với hạm đội 330 chiếc thuyền của Nhật Bản. Tướng quân Yi Sun Sin sẽ làm gì để đánh bại đế quốc Nhật hùng mạnh?
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

5. Quái vật sông Hàn (2006)

Mặc dù đã ra mắt cách đây hơn 10 năm nhưng “Quái vật sông Hàn” vẫn là bộ phim kinh dị - viễn tưởng được đánh giá cao đến thời điểm này. Đây cũng là bộ phim Hàn đầu tiên đưa quái vật vào màn ảnh bằng kỹ xảo Hollywood. Thông qua bộ phim, đạo diễn Bong Joon Ho muốn truyền tải một thông điệp: Muốn sống sót, trước tiên phải thừa nhận bản thân đang đối mặt với thảm họa, đồng thời đừng quên thứ gọi là tình nghĩa.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

6. Đảo địa ngục (2017)

“Đảo địa ngục” là một trong những bộ phim chiếu rạp ăn khách nhất Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại. Phim kể về cuộc sống trên hòn đảo khai thác dầu mỏ như ở “địa ngục” của người dân Triều Tiên dưới ách đô hộ của quân Nhật Bản. Tại đây, dù là người già hay trẻ nhỏ vẫn phải lao động vất vả, bị áp bức. Trong phim có những pha hành động đẹp mắt và kế hoạch bỏ trốn đầy hấp dẫn của những người dân hầm mỏ. Chắc chắn, người xem sẽ không thể rời mắt khỏi màn ảnh dù chỉ một giây phút.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

7. Hứa với cha (2014)

Cũng là một bộ phim lấy bối cảnh thời chiến nhưng “Hứa với cha” kể về cuộc đời đầy biến cố và tình cảm gia đình đẹp đẽ của nhân vật chính Joon Deok Soo. Gia đình Deok Soo cùng với hàng nghìn người di tản khỏi Bắc Triều Tiên để tránh chiến tranh nhưng không may lại lạc mất em gái. Bố của anh quyết định ở lại tìm cô con gái và giao cho anh trọng trách thay ông gánh vác gia đình. Deok Soo lớn lên ở xứ người, làm đủ việc để phụ mẹ nuôi các em nhưng anh chưa bao giờ thôi nuôi hi vọng tìm lại cha và em gái thất lạc. Cuộc hội ngộ không trọn vẹn của gia đình Joon Deok Soo cũng chính là hình ảnh phản chiếu sự mất mát, đau thương của chiến tranh: chia cắt đất nước Triều Tiên thành hai miền và không thể nào gắn liền lại được. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả và giới chuyên môn.
 

Những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất
 

Trên đây là những bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất24h Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng đó sẽ là những gợi ý thú vị để các bạn có thể xem và thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC