Lượng nước cần thiết cho cơ thể trong một ngày

Nước là một trong những thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Chúng có mặt ở khắp nơi như trong xương, não, máu, mỡ và tất cả các tế bào. Nếu không cung cấp đầy đủ hoặc dư thừa nước cho cơ thể đều sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm. Vậy lượng nước cần thiết cho cơ thể trong một ngày là bao nhiêu?
 

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là tốt?
 

Uống 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày có thật sự đủ cho cơ thể?

Có rất nhiều quan điểm cho rằng, mỗi người cần uống 1,5 - 2 lít nước một ngày để đáp ứng đủ cho nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác vì con số trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như:

- Mức độ mất nước của cơ thể: Mức độ mất nước có thể hiểu là lượng mồ hôi được tiết ra thông qua vận động hoặc do thời tiết. Những người vận động nhiều hoặc sống trong điều kiện thời tiết nóng bức sẽ phải uống nhiều nước hơn so với điều kiện bình thường.

- Chế độ ăn uống: Lượng nước mà cơ thể sử dụng cho các hoạt động sinh hóa không chỉ bao gồm nước uống mà còn có cả nước từ thức ăn. Chẳng hạn, nếu bạn dùng nhiều trái cây, cháo, canh,…thì lượng nước uống nên được giảm xuống.

- Cân nặng: Nước có mặt trong tất cả các tế bào bên trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với người có cân nặng càng lớn thì sẽ càng cần thêm nhiều nước. Theo các nhà khoa học, mỗi người cần uống một lượng nước bằng khoảng 25% - 50% trọng lượng cơ thể.
 

Cơ thể người cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày?
 

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Như vậy, để tính toán được lượng nước mà mỗi người cần uống trong một ngày thì phải dựa vào các yếu tố như: thời tiết, cân nặng, cường độ vận động và chế độ ăn uống. Do đó, lượng nước cần thiết với mỗi người là khác nhau, có thể từ 1,5 - 3 lít nước. Thông thường, người ta sẽ tính lượng nước cần uống trong một ngày là bao nhiêu dựa theo cân nặng.
 

Lượng nước cần cho cơ thể
 

Trên đây là một số thông tin về lượng nước cần cho cơ thể mỗi ngày mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ cho cơ thể, từ đó thay đổi thói quen của mình để có một sức khỏe thật tốt.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật