Lịch trồng rau theo mùa

Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên bà con nông dân có thể trồng tất cả các loại rau vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Tuy nhiên, muốn thu được năng suất cao thì cần lựa chọn thời điểm có điều kiện lý tưởng nhất để giúp rau sinh trưởng, phát triển tốt. Chính vì vậy, đối với bà con nông dân hay các gia đình có ý định trồng rau sạch tại nhà vẫn nên tham khảo về lịch trồng rau theo vụ mùa.
 

Lịch trồng rau theo các tháng trong năm
 

Rau trồng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều cần có điều kiện lý tưởng để sinh trưởng và phát triển tốt. Trong khi đó, ở từng tháng trong năm, điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ, lượng mưa lại rất da dạng. Vậy nên, để giúp các bạn có được một vườn rau sạch tại nhà xanh tốt, đạt năng suất cao, chúng tôi sẽ chia sẻ lịch trồng rau theo các tháng dương lịch dưới đây.

Lịch trồng rau tháng 1 đến tháng 4

Đặc điểm thời tiết: Từ tháng 1 đến tháng 4, thời tiết ở hai miền Nam Bắc đều vào xuân tương đối mát mẻ, có gió nhẹ và đôi khi có cả những cơn mưa phùn. Đây là những điều kiện lý tưởng để trồng nhiều loại rau. Tuy nhiên, sẽ có những loại rau đặc biệt cho năng suất cao nhất nếu được trồng vào đúng tháng. Tham khảo các loại rau thích hợp trồng vào từng tháng dưới đây:
 

Lịch trồng rau theo tháng 1

Trồng rau theo mùa
 

Lịch trồng rau theo tháng 2

Trồng rau theo mùa
 

Lịch trồng rau theo tháng 3

Trồng rau quanh năm
 

Lịch trồng rau theo tháng 4

Lịch trồng rau cả năm
 

Lịch trồng rau tháng 5 đến tháng 7

Đặc điểm thời tiết: Từ tháng 5 đến tháng 7 ở nước ta, trời bắt đầu chuyển hè. Nhiệt độ trong không khí sẽ tương đối cao kèm theo khô hạn. Vậy nên, các bạn nên lựa chọn những loại rau có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn tốt và ưa sáng để trồng. Tham khảo các loại rau thích hợp trồng vào từng tháng dưới đây:
 

Lịch trồng rau theo tháng 5

Lịch trồng rau theo tháng dương lịch
 

Lịch trồng rau theo tháng 6

Lịch trồng rau trong năm
 

Lịch trồng rau theo tháng 7

Lịch thời vụ trồng rau
 

Lịch trồng rau tháng 8 đến tháng 10

Đặc điểm thời tiết: Từ tháng 8 đến tháng 10 là khoảng thời gian lý tưởng để trồng nhiều loại ra. Vào thời điểm này, thời tiết tương đối mát mẻ, có mưa nhiều nên không cần phải mất quá nhiều thời gian tưới nước hay chăm bón. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế trồng những loại rau dễ bị ngập úng. Tham khảo các loại rau thích hợp trồng vào từng tháng dưới đây:
 

Lịch trồng rau theo tháng 8

Lịch trồng rau
 

Lịch trồng rau theo tháng 9

Lịch trồng rau theo tháng
 

Lịch trồng rau theo tháng 10

Lịch trồng rau theo tháng 10
 

Lịch trồng rau tháng 11 đến tháng 12

Đặc điểm thời tiết: Vào hai tháng cuối năm thời tiết chuyển lạnh và khô hanh. Vậy nên, chỉ có những loại rau ôn đới hay ưa lạnh mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao khi trồng. Tham khảo các loại rau thích hợp trồng vào từng tháng dưới đây:
 

Lịch trồng rau theo tháng 11

Lịch trồng rau theo tháng 11
 

Lịch trồng rau theo tháng 12

Lịch trồng rau theo tháng 12
 

Trên đây là lịch trồng rau theo tháng dương lịch mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm về việc trồng rau theo mùa, từ đó có một vườn rau sạch tại nhà cho năng suất cao.

Chủ đề: rau củtrồng rau
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC