Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị giúp cho quần áo được làm sạch hiệu quả. Và tương tự như khi giặt tay, bạn cũng cần phải dùng bột giặt, nước xả khi giặt bằng máy. Việc dùng bột giặt và nước xả cho máy giặt tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho đúng để giúp quần áo được làm sạch hiệu quả. Trong bài viết này, đội ngũ Kiến Thức 24h sẽ hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt đúng để bạn đọc tham khảo.
 

Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt
 

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Nước xả vải được cho vào máy giặt để giúp tạo hương thơm cho quần áo đồng thời giúp sợi vải trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách cho chúng vào khi sử dụng máy giặt có thể dẫn đến một số sự cố như: quần áo bị lem màu của nước xả, quần áo không thơm, nước xả đóng cặn trên quần áo làm vi khuẩn tích tụ,....Để sử dụng nước xả vải hiệu quả cho máy giặt, bạn hãy thực hiện theo cách sau:

- Với máy giặt có ngăn nước xả vải: Bạn chỉ cần mở ngăn đựng nước xả ra. Đổ trực tiếp một lượng nước xả vải vào khay sao cho phù hợp với số quần áo được giặt. Cuối cùng khởi động máy giặt. Sau khi thực hiện xong chương trình giặt, máy sẽ tự động cấp nước xả vải để xả cho quần áo.
 

Cách dùng nước xả vào máy giặt
 

- Với máy giặt không có ngăn nước xả vải: Trước tiên, bạn cần hòa nước xả vải với nước, tuyệt đối không đổ trực tiếp nước xả lên quần áo. Tiếp theo, đổ trực tiếp nước xả vải vào quần áo khi máy đã thực hiện xong chương trình giặt. Lưu ý, khi cho nước xả vào cần phải tạm dừng máy để đảm bảo an toàn.
 

Cách cho nước xả vào máy giặt
 

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng nước xả, bạn nên cho một lượng vừa phải, phù hợp với số quần áo được giặt để lưu hương hiệu quả. Không nên dùng quá nhiều gây lãng phí cũng không nên dùng quá ít làm quần áo không thơm.

Hướng dẫn cách cho bột giặt vào máy

Ngoài cách sử dụng nước xả, bạn cũng nên tham khảo cách sử dụng bột giặt cho máy. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm máy giặt đều được thiết kế các ngăn để đựng nước xả, bột giặt và có dòng thiết kế thêm cả ngăn để đựng nước giặt. Và cách cho bột giặt của các dòng máy đều tương tự nhau, cụ thể như sau:

Bước 1: Kéo ngăn đựng bột giặt ra.

Thông thường các ngăn này sẽ được thiết kế ở phần trên cùng, gần ngay miệng máy giặt.
 

Cách dùng bột giặt cho máy giặt
 

Bước 2: Cho bột giặt vào ngăn được thiết kế

Khi cho bột giặt, bạn cần phải dùng một lượng phù hợp với số quần áo bên trong. Nếu bạn cho quá nhiều bột giặt, chúng sẽ bám lại trên quần áo và gây trào bọt. Tuy nhiên nếu bạn cho quá ít, quần áo sẽ không được làm sạch hiệu quả.
 

Cách bỏ bột giặt vào máy giặt
 

Bước 3: Khởi động máy để giặt

Sau khi đã cho bột giặt vào máy, bạn chỉ cần khởi động để máy cấp nước và thực hiện các chương trình giặt, xả, vắt.
 

Cách dùng bột giặt cho máy giặt
 

Trên đây là cách cho nước xả vào máy giặt mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt từ đó giúp quần áo được làm sạch hiệu quả đồng thời bảo vệ được độ bền của thiết bị này.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC