Dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở đâu?

Ngoài tự nhiên, có rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ mà không một nhà khoa học nào có thể lý giải. Trong số đó có những con sông với nhiệt độ cao, có thể làm chín thức ăn mà không cần phải dùng lửa đun sôi. Vậy hiện nay, dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở đâu và tên là gì?
 

Dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở đâu?
 

Theo trang Telegraph News, dòng sông nóng nhất thế giới có tên gọi là Boiling, nằm ở sâu trong rừng nhiệt đới Amazon, thuộc địa phận nước Cộng hòa Peru. Ngoài ra, người dân địa phương còn gọi sông Boiling là sông “Shanay-timpishka”, có nghĩa là “sôi sùng sục với sức nóng của mặt trời”.
 

Dòng sông nóng nhất thế giới
 

Dòng sông Boiling nằm sâu trong rừng Amazon và rất ít người biết đến nó. Thậm chí, chỉ có một số tài liệu vô danh trong tạp chí dầu khí những năm 1930 có nhắc đến sự tồn tại của dòng sông này. Sông Boiling bắt đầu được biết đến rộng rãi kể từ khi Andrés Ruzo - Nhà khoa học địa nhiệt tại đại học Southern Methodist (nước Mỹ) khám phá về nó vào năm 2011. Ruzo được nghe về dòng sông này qua lời kể của ông nội, từ khi anh mới 12 tuổi. Một nhóm người Tây Ban Nha đã vào sâu trong rừng để tìm vàng. Lúc quay trở về, họ đã nói vùng đất này chứa đầy nước độc, rắn ăn thịt người, đói khát, bệnh tật và một dòng sông có nước sôi sùng sục. 20 năm sau, Ruzo đã tự mình tìm đến Peru, nhằm khám phá dòng sông đầy bí ẩn ấy. Kết quả là, dòng sông Boiling đã thực sự tồn tại từ rất lâu và thậm chí còn được sử dụng như một phương pháp điều trị y học cổ truyền của người dân Asháninka.
 

Dòng sông nóng nhất thế giới ở đâu?
 

Sông Boiling dài 9 km, rộng khoảng 25 m và sâu 6 m. Tuy nhiên, chỉ khoảng 6,4 km sông ở phía hạ nguồn có nhiệt độ nước nóng dần. Nhiệt độ nước dao động từ 50 độ C đến 100 độ C và càng nóng hơn vào mùa hè. Nước luôn sôi sùng sục từ dưới đáy sông, đủ gây bỏng cấp độ 3 khi chạm vào hoặc giết chết bất cứ con vật nào không may rơi xuống.
 

Dòng sông nóng nhất
 

Tại những nơi nước có nhiệt độ cao, khói trắng luôn bay nghi ngút trên mặt sông, trông giống như một nồi nước sôi khổng lồ. Cho đến nay, khoa học vẫn chưa thể lý giải được nguyên nhân tại sao dòng sông này lại có nhiệt độ nóng đến thế. Vì những dòng sông nóng thường có quan hệ với núi lửa, trong khi sông Boiling không hề liên quan đến bất cứ ngọn núi lửa nào.
 

Dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở nước nào?
 

Người dân ở đây tin rằng nguồn nước nóng này được tạo ra từ mẹ Nước - Thần rắn khổng lồ Yacumama, tảng đá hình đầu rắn ở thượng nguồn con sông. Hàng năm, có một số du khách đến vùng đất này để khám phá con sông bí ẩn và chữa bệnh bằng phương pháp Mayantuyacu. Theo các hướng dẫn viên địa phương, Mayantuyacu có nghĩa là “nước và không khí”. Khóa trị liệu này được thành lập bởi vị thầy lang Asháninka, có tên là Juan Flores Salazar. Thầy lang này chuyên chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền, vỏ cây, lá thuốc và hương thơm tự nhiên.
 

Dòng sông nóng nhất thế giới ở nước nào?
 

Trên đây là thông tin về dòng sông Boiling bí ẩn mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được dòng sông nóng nhất thế giới nằm ở nước nào và có tên là gì? Bên cạnh đó, các bạn cũng hiểu thêm về dòng sông kỳ lạ này.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật