Đi du lịch Đà Nẵng khi nào đẹp nhất?

Chứa đựng nhiều điều thú vị nên Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Không những vậy, nơi đây còn thu hút khoảng hơn 7.6 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm. Tùy vào từng thời điểm, các mùa cũng như các tháng trong năm, Đà Nẵng lại khoác lên mình một vẻ riêng biệt. Vậy đi du lịch Đà Nẵng khi nào đẹp nhất?
 

Đi du lịch Đà Nẵng khi nào đẹp nhất?
 

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào thời gian nào?

Nằm trên dải đất eo biển duyên hải miền Trung, Đà Nẵng mang đặc điểm khí hậu lai tạo giữa hai miền còn lại. Điều đó thể hiện ở chỗ có sự phân biệt hai mùa mưa nắng rõ ràng của miền Nam nhưng cũng có lúc đón nhận những đợt không khí lạnh từ miền Bắc tràn về. Mùa mưa ở Đà Nẵng sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 còn mùa nắng kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7 trong năm. Theo đó, vào thời điểm đầu năm và cuối năm, nhiệt độ không khí ở Đà Nẵng tương đối mát mẻ và dễ chịu. Vậy nên, thời điểm thích hợp nhất để du lịch Đà Nẵng rơi vào khoảng từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 8. Đây còn được gọi là mùa cao điểm du lịch ở Đà Nẵng.
 

Du lịch Đà Nẵng mùa nào đẹp?
 

Vào thời gian này, Đà Nẵng không có mưa, trời trong, rất thích hợp cho các chuyến tham quan, vui chơi. Tuy nhiên, chi phí cho các dịch vụ du lịch sẽ tương đối cao vì là mùa cao điểm. Đồng thời, việc chụp ảnh, tham quan có thể sẽ tương đối “khó khăn” do đông du khách. Đặc biệt, vào khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 7 không khí ở thành phố sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết với nhiều chương trình, lễ hội đặc sắc.

Du lịch Đà Nẵng từ tháng 3 đến tháng 7 có gì đặc biệt?

Bên cạnh yếu tố về thời tiết thì lý do mà từ tháng 3 đến tháng 7 được cho là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Đà Nẵng là vì thành phố sẽ có nhiều hoạt động, lễ hội rất náo nhiệt. Chẳng hạn như:

1. Lễ Quán Thế Âm

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức định kỳ hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, vào khoảng ngày 19/02 âm lịch, tức rơi vào khoảng tháng 3 dương lịch. Đây là một lễ hội truyền thống, mang đậm màu sắc Phật giáo, thu hút rất nhiều phật tử trong nước tham gia. Ý nghĩa của lễ Quán Thế Âm là cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và cũng là dịp vui chơi, giải trí của người dân.
 

Du lịch Đà Nẵng tháng mấy?
 

2. Lễ hội pháo hoa quốc tế

Vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội bắn pháo hoa quốc tế với sự tham gia của rất nhiều nước. Đến với lễ hội pháo hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng độc đáo và rực rỡ nhất. Ngoài ra, vào dịp 30/4 - 1/5, thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa và nhiều chương trình văn nghệ, triển lãm,…rất hấp dẫn.
 

Du lịch Đà Nẵng thời gian nào?
 

3. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế

Ở Việt Nam, có lẽ sẽ rất ít có cơ hội để được ngắm tận mắt những quả khinh khí cầu siêu to khổng lồ. Vì thế, nếu có dịp đến Đà Nẵng vào cuối tháng 4 - tháng 5 thì bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội này. Tuy nhiên, đây là một sự kiện diễn ra không liên tục nên bạn cần tìm hiểu trước.
 

Du lịch Đà Nẵng khi nào đẹp?
 

4. Lễ hội đèn lồng Hội An

Cách Đà Nẵng chỉ tầm 30 phút lái xe, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Hội An để tham gia lễ thả đèn vào ngày 14 âm lịch hàng tháng. Vào khoảng tháng 8 trở đi, trời bắt đầu có mưa nhiều nên sự kiện thường chỉ được diễn ra liên tục vào mùa du lịch cao điểm.
 

Đi du lịch Đà Nẵng tháng mấy?
 

Với những chia sẻ trên của Kiến Thức 24h, chắc hẳn các bạn đã biết nên du lịch Đà Nẵng vào thời gian nào. Ngoài những sự kiện nổi bật diễn ra trong mùa du lịch cao điểm thì Đà Nẵng còn có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật