Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh diễn biến âm thầm và vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào. Ước tính, trong 40% người từ 40 tuổi trở lên bị tăng huyết áp thì chỉ 30% biết mình đang mắc bệnh. Vậy làm thế nào để kịp thời phát hiện mình đang mắc chứng cao huyết áp? Hãy cùng Kiến Thức 24h tìm hiểu về các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp để từ đó sớm phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.
 

Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp
 

Bệnh cao huyết áp ở giai đoạn đầu có rất nhiều dấu hiệu. Tuy nhiên, chúng lại là những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải hằng ngày nên không được chú ý đến hoặc khó để nhận biết. Để sớm phát hiện chứng bệnh cao huyết áp, các bạn hãy đặc biệt cẩn trọng với những dấu hiệu sau:

1. Hoa mắt, chóng mặt

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm của chứng tăng huyết áp. Nếu thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, bạn nên kiểm tra chỉ số huyết áp xem có tăng cao hơn mức bình thường hay không?
 

Cao huyết áp biểu hiện như thế nào?
 

2. Buồn nôn, khó thở

Thỉnh thoảng, hiện tượng buồn nôn kèm theo khó thở cũng có thể xảy ra đối với người đang gặp phải tình trạng tăng huyết áp.
 

Cao huyết áp có biểu hiện gì?
 

3. Chảy máu cam

Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam có thể xuất hiện khi huyết áp tăng cao đột ngột, tạo áp lực lớn lên các mạch máu, làm nứt, vỡ mạch máu. Một trong những mạch máu dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể là mạch máu ở mũi.
 

Biểu hiện huyết áp cao
 

4. Xuất hiện vết đỏ ở mắt

Tương tự như hiện tượng chảy máu mũi, tình trạng này cũng có thể xảy ra ở mắt, làm xuất hiện vết đỏ trong tròng mắt hoặc xuất huyết kết mạc.
 

Biểu hiện của chứng cao huyết áp
 

5. Đau ngực, hồi hộp

Nếu tình trạng đau ngực, tim đập nhanh, hồi hộp có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì đó là dấu hiệu huyết áp của bạn đang tăng cao. Nguyên nhân là vì huyết áp có liên hệ mật thiết đến tim mạch.
 

Cao huyết áp dấu hiệu
 

6. Tê ngứa các chi

Hiện tượng tê ngứa râm ran ở các chi xảy ra là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc chứng cao huyết áp một thời gian dài và nguy cơ đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 

Dấu hiệu bệnh cao huyết áp
 

7. Đau đầu

Tình trạng đau đầu không quá hiếm gặp ở những người thường xuyên phải chịu áp lực. Tuy nhiên, nếu những cơn đau nửa đầu, đau trên đỉnh đầu, thỉnh thoảng kèm theo mặt nóng, tim đập nhanh xuất hiện thì đây là một dấu hiệu cảnh báo chứng cao huyết áp đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.
 

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp
 

Trên đây là một số biểu hiện sớm của bệnh cao huyết áp mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã rõ hơn về cao huyết áp dấu hiệu nào để nhận biết từ đó chú ý nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe của bản thân.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật