Danh sách các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam

Châu Á được mệnh danh là khu vực sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là nếu hộ chiếu xếp hạng cao thì bạn sẽ đến được nhiều quốc gia mà không cần phải xin visa. Hiện nay, hộ chiếu Việt Nam đang xếp hạng thứ 81/98 cùng nhóm với Angola và Lào. Với xếp hạng này, chúng ta được miễn thị thực tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ngay danh sách các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam để đơn giản hóa hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ cho các chuyến đi của mình.
 

Danh sách các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam
 

Miễn visa du lịch là gì?

Trước khi tìm hiểu các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam, đầu tiên bạn cần phải hiểu miễn visa du lịch là gì? Theo đó, Visa du lịch là một loại giấy tờ cho phép bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào bất kỳ một quốc gia nào đó với lý do du lịch và giải trí. Visa sẽ thường được đóng dấu hoặc dán chung với hộ chiếu của bạn và thời gian bắt đầu có hiệu lực sẽ được xác định cụ thể. Hiện nay, visa du lịch sẽ do đại sứ quán tại Việt Nam hoặc lãnh sự quán cấp. Trong một số trường hợp, bạn phải xin thị thực du lịch tại đại sứ quán của một quốc gia khác có quyền hạn cấp visa cho quốc gia mà bạn sẽ đến. Miễn visa du lịch là việc mà một quốc gia sẽ cho phép công dân của quốc gia được nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định mà không cần có thị thực. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải chuẩn bị các thủ tục phức tạp cũng như một số khoản lệ phí liên quan đến việc xuất cảnh.
 

Các nước miễn visa cho Việt Nam
 

Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Khi đến đi du lịch tại các nước miễn visa Việt Nam, bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu phổ thông (HCPT) còn hạn ít nhất là 6 tháng. Tuy nhiên, điều kiện là bạn sẽ phải đáp ứng thời hạn lưu trú mà các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam đã quy định trước đó, cụ thể:

- Thái Lan: Miễn visa cho người du lịch Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không được vượt quá 30 ngày.

- Singapore: Miễn visa với thời hạn lưu trú không được vượt quá 30 ngày và đi kèm với vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác. Ngoài ra, để du lịch tại đây thì bạn phải có khả năng tài chính đủ để chi trả trong thời gian du lịch và đáp ứng đủ điều kiện để đi tiếp nước khác.

- Lào: Miễn visa với thời gian tạm trú không vượt quá 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì cần phải xin visa trước. Thời gian tạm trú sẽ được gia hạn thêm 30 ngày và được giới hạn tối đa 2 lần.

- Philippines: Miễn visa du lịch nhưng không được vượt quá thời gian tạm trú 21 ngày, Hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và đính kèm vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

- Cambodia: Miễn visa du lịch với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Myanmar: Miễn visa với điều kiện chỉ được lưu trú không quá 14 ngày và hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

- Brunei: Thời gian tạm trú không được vượt quá 14 ngày.

- Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và đặc biệt không được gia hạn thời gian tạm trú.

- Malaysia: Miễn visa nhưng không được tạm trú không quá 30 ngày.

- Kyrgyzstan: Miễn visa, không phân biệt mục đích và giới hạn thời gian nhập cảnh.

- Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

- Panama: Miễn visa cho công dân Việt Nam nhập cảnh với mục đích du lịch, thời gian lưu trú giới hạn trong 180 ngày.

- Saint Vincent and the Grenadines: Không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Điều kiện là hộ chiếu phải còn hiệu lực, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi và có vé máy bay khứ hồi.

- Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian tạm trú không vượt quá 30 ngày.

- Turks and Caicos: Miễn visa cho công dân Việt Nam. Bạn chỉ cần chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi và thời hạn lưu trú trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, nếu muốn ở lại lâu hơn thì bạn cũng được gia hạn thêm 1 lần.

- Haiti: Thời hạn có thể lưu trú tại đây không quá 90 ngày.

- Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không vượt quá 30 ngày.

Djibouti: Được miễn visa.

- Liên bang Comoros: Miễn thị thực cho người du lịch.

- Samoa: Miễn visa trong thời gian lưu trú 60 ngày.

- Togo: Miễn visa trong thời gian lưu trú 7 ngày.

Palau, Tuvalu: Miễn visa và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Saint Lucia: Miễn visa và thời gian lưu trú tối đa là 42 ngày.

- Tajikistan: Miễn visa trong thời gian lưu trú là 45 ngày.

Papua New Guinea: Được miễn visa và thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.
 

Các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam
 

Các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam nhưng có điều kiện đi kèm

Ngoài các nước miễn visa cho Việt Nam hoàn toàn thì cũng có những nước miễn thị thực cho Việt Nam nhưng buộc phải bổ sung điều kiện đi kèm. Điển hình là một số quốc gia dưới đây:

- Đông Timor: Tại hải quan Đông Timor, bạn sẽ được cấp thị thực nhập cảnh với mức phí là 30 USD. Ngoài ra, bạn cũng phải xuất trình vé máy bay khứ hồi và cho họ thấy 100 USD của mình cho mỗi lần nhập cảnh.

- Cộng hòa Maldives: Bạn chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (yêu cầu còn hạn trên 6 tháng) và cấp visa miễn phí trong vòng 30 ngày.

- Ấn Độ: Tại sân bay, visa Ấn Độ được cấp là loại single (một lần) và có giá 60 USD, thời hạn 30 ngày.

- Nepal: Để xin visa, bạn cần chuẩn bị 20 USD cho visa 15 ngày, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống.

- Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng và thanh toán. Sau khi có kết quả, bạn in tờ xác nhận ra rồi đem tới sân bay để làm thủ tục đi Sri Lanka.

- Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nộp đơn xin visa qua mạng và không bị giới hạn thời gian lưu trú khi mua vé máy bay của hai hãng Emirates hoặc Etihad.

Burundi: Visa được cấp tại sân bay Bujumbura và có thời gian lưu trú 30 ngày.

- Iran: Visa có giá trị trong 17 ngày và yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa tại sân bay. 

- Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay và không bị giới hạn thời gian lưu trú.

- Các nước Kenya, Madagascar, Zambia, quần đảo Marshall: Miễn visa và thời gian lưu trú là 90 ngày.

- Nhật Bản: Được miễn thị thực một lần trong thời hạn 5 năm khi tham gia tour trọn gói của công ty du lịch Nhật Bản.

- Hàn Quốc: Miễn visa khi đến du lịch đảo Jeju.

- Serbia: Nếu có visa vào các nước Mỹ và EU thì được miễn visa với thời gian lưu trú 90 ngày.

- Đài Loan: Nếu bạn có visa còn hiệu lực của các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Newzealand, khối Schengen châu Âu thì sẽ được miễn visa trong 30 ngày. Yêu cầu là cần phải đăng ký trước trên mạng để xét duyệt.

Danh sách các quốc gia miễn visa cho Việt Nam không cần phải thu lệ phí bao gồm:  Mông Cổ, Romania, Algeria, Cuba, Afghanistan, Nicaragua. Điều kiện là hộ chiếu của bạn còn hạn.
 

Các nước miễn visa Việt Nam
 

Việc đơn giản hóa các chính sách miễn visa du lịch chính là cách mà các quốc gia thường làm để kích cầu du lịch. Điều này không chỉ giúp gia tăng số lượng khách hàng mà còn góp phần trao đổi văn hóa, thúc đẩy thương mại, kinh tế của đất nước. Trên đây là danh sách các nước miễn visa du lịch cho Việt NamKiến Thức 24h muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng với những thông tin này thì bạn có thể lựa chọn được quốc gia đi du lịch giúp mình tiết kiệm được thời gian chuẩn bị giấy tờ và hỗ trợ quá trình nhập cảnh được nhanh chóng hơn.

Nội dung liên quan:
Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC