Cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook

Fanpage Facebook được xem là một công cụ không thể thiếu đối với những người kinh doanh online. Hiện nay, dù có nhiều trang thương mại điện tử ra đời phục vụ cho quá trình mua sắm trên mạng nhưng Facebook vẫn là một sân chơi lớn mà gần như không có đối thủ nào so được. Ngoài chức năng kết nối, tăng khả năng tương tác với người dùng MXH, fanpage còn là kênh bán hàng đắc lực cho nhiều shop online hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kinh doanh, hãy bắt đầu bằng cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook để đẩy mạnh doanh số nhiều hiệu quả.
 

Những cách tạo fanpage bán hàng trên facebook
 

Lợi ích của việc tạo fanpage bán hàng

Khi bạn cho đăng tải một sản phẩm thì những người like hoặc theo dõi fanpage đều nhìn thấy bài viết và tương tác với nhau một cách dễ dàng. Do đó, sở hữu một fanpage có nhiều người yêu thích sẽ giúp cho công việc bán hàng được diễn ra thuận lợi, bằng chứng thông qua những ưu điểm chỉ có tại fanpage:

- Tăng độ phủ sóng rộng rãi: Một trong những lợi ích đầu tiên mà việc tạo fanpage bán hàng mang lại đó chính là tăng độ phủ sóng rộng rãi. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp cùng với tính năng quảng cáo Facebook Ads thì sẽ càng làm tăng khả năng tiếp cận của fanpage với người dùng MXH.

- Khả năng đo lường: Hay còn được gọi là tính năng Insights để giúp người quản lý fanpage có thể phân tích được các thông tin liên quan đến khách hàng như: độ tuổi, giới tính, hành vi, tương tác, lượng tiếp cận, khu vực địa lý,... Từ những thông tin được đo lường trên, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch để cung cấp những sản phẩm phù hợp với các khách hàng mục tiêu đã tiếp cận.

Có thể thấy, fanpage thật sự phù hợp với các chiến dịch quảng bá sản phẩm khi sở hữu hai tính năng mà ngay cả trang cá nhân và group cũng không thể làm được. Do đó, việc tìm hiểu cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook chính là cách giúp công việc kinh doanh online của bạn được “tỏa sáng” hơn.
 

Cách lập fanpage
 

Cách tạo fanpage bằng điện thoại

Ngày nay, phần lớn người dùng truy cập Facebook đều thông qua các thiết bị di động. Do đó mà Facebook đã nhanh chóng tối ưu hóa cách lập fanpage trên điện thoại thông minh để khách hàng tiện lợi hơn khi sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo được cho mình một fanpage bán hàng bằng cả hai hệ điều hành Android, iOS.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại

Trên màn hình điện thoại, bạn bấm chọn ứng dụng Facebook để vào giao diện chính của trang. Tại đây, bạn sẽ tìm biểu tượng 3 dấu gạch ngang và nhấn vào đó. Lưu ý với điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android thì biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS của Iphone thì biểu tượng 3 dấu gạch ngang sẽ nằm ở góc dưới phía bên phải màn hình.
 

Cách tạo fanpage
 

Bước 2: Tạo trang fanpage bán hàng

Cách tạo page bán hàng ở bước này cũng khá đơn giản, bạn sẽ kéo xuống dưới phần Trang, tiếp tục chọn Xem tất cả và giao diện sẽ hiện ra mục Tạo trang. Cần lưu ý là lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới để yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa công đoạn tạo trang. Vì vậy, bạn cần đọc chi tiết những điều khoản của Facebook để không bị nhầm lẫn. Sau khi đọc xong và đồng ý với những điều khoản này, bạn chỉ cần nhấn vào ô Bắt đầu để chuyển sang bước tiếp theo.
 

Cách tạo fanpage hiệu quả
 

Bước 3: Thiết lập trang fanpage

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tạo trang, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là thiết lập lại các thông tin cho trang fanpage bán hàng, bao gồm: 

- Tên trang: Tên của fanpage không nên quá dài, phức tạp và khó nhớ. Tốt nhất bạn nên đặt tên theo cấu trúc thông thường [Tên thương hiệu/Tên shop] - [Mặt hàng].

- Hình thức của trang: Facebook sẽ hiển thị cho bạn 6 lựa chọn kiểu fanpage từ sản phẩm, doanh nghiệp cho đến cộng đồng,... Bạn chỉ cần lựa chọn loại hình thức phù hợp với tình trạng kinh doanh của mình nhất.

- Ảnh đại diện, ảnh bìa: Hình ảnh cần đẹp, sắc nét và có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. Lưu ý, bạn cũng cần phải căn chuẩn kích thước ảnh để đảm bảo hình không bị lỗi khi đăng tải.

- Địa chỉ Website: Trường hợp cửa hàng của bạn có một trang web bán hàng thì bạn nên bổ sung thêm URL của website để kéo lượt traffic từ fanpage.
 

Cách tạo fanpage bán hàng hiệu quả
 

Bước 4: Tạo thông tin liên hệ

Nếu khách hàng muốn liên hệ tư vấn, đặt hàng với bạn thông qua Fanpage thì việc thiết lập số điện thoại là điều rất quan trọng. Để làm được điều này, bạn cần nhấn vào + Thêm nút. Tiếp theo click vào nút Liên hệ và chọn Gọi ngay để khách hàng có thể trao đổi công việc với bạn một cách dễ dàng hơn bằng cách gọi vào số điện thoại.
 

Tạo trang fanpage
 

Cách tạo fanpage bán hàng hiệu quả bằng máy tính

Bên cạnh điện thoại, tạo fanpage bán hàng trên máy tính cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ sau vài phút, bạn đã có thể sở hữu một trang bán hàng riêng để kinh doanh ngay trên Facebook.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ tạo fanpage

Để tạo fanpage trên Facebook hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là truy cập vào trang cá nhân của mình. Tại đây, bạn nhìn qua thanh công cụ bên trái để tìm mục Trang và click vào nó. Lúc này, giao diện sẽ chuyển đổi và bạn cần bấm lệnh Tạo trang mới.
 

Cách tạo fanpage trên facebook
 

Bước 2: Chọn hình thức tạo trang

Màn hình sẽ xuất hiện hai loại fanpage để bạn lựa chọn đó là: fanpage cộng đồng, người của công chúng hay fanpage thương hiệu, doanh nghiệp. Việc của bạn là cần lựa chọn loại hình fanpage phù hợp với mình. Cụ thể, mục đích tạo page của bạn là bán hàng thì nên chọn hình thức doanh nghiệp và thương hiệu. Sau khi đã lựa chọn xong thì bạn nhấn Bắt đầu để thực hiện tiếp các bước còn lại trong quá trình tạo fanpage bán hàng.
 

Tạo page
 

Bước 3: Nhập thông tin tạo trang

Việc đặt tên cho fanpage bán hàng rất quan trọng bởi bạn cần chắc chắn rằng nó sẽ không bị trùng với những trang khác. Sau đó, bạn tiến hành nhập những thông tin còn lại để hoàn thành quá trình tạo trang. Những thông tin ở phần này chủ yếu là các hạng mục kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại,... sau khi điền xong thì bạn chọn nút lệnh Tiếp tục. Giao diện sẽ được chuyển đến mục đăng tải hình đại diện, hình bìa cho fanpage. Tốt nhất nên lựa chọn những tấm hình tập trung vào sản phẩm, thương hiệu mà mình đang kinh doanh.
 

Tạo fanpage
 

Bước 4: Cập nhật thông tin mô tả page

Di chuyển sang thanh lệnh bên trái ở phần Giới thiệu, bạn cần cập nhật những thông tin về trang fanpage của mình. Khi đã hoàn thành xong công đoạn tạo trang, bạn có thể chia sẻ đến bạn bè để họ like fanpage và tương tác với những bài viết mà fanpage đăng tải.
 

Tạo fanpage bán hàng
 

Thông qua hai cách tạo fanpage bán hàng trên Facebook bằng điện thoại và máy tính, giờ đây việc sở hữu cho mình một fanpage bán hàng là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để ngày càng có nhiều người biết đến fanpage hơn, bạn cần thực hiện một số chương trình quảng cáo tính phí mà Facebook cung cấp. Điều này tuy có tốn kém nhưng nó sẽ giúp fanpage tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng khả năng tương tác hơn bao giờ hết.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC