Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?

Laptop là một trong những thiết bị điện tử hiện đại, quen thuộc với tầng lớp học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng hiện nay. Cũng giống như một số đồ dùng công nghệ khác, laptop được thiết kế phần pin, cho phép người dùng sử dụng ở bất cứ nơi đâu mà không cần cắm điện. Tuy nhiên sau khi hết pin, người dùng cần phải sạc cho máy. Khi mới mua laptop về, việc sạc pin như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng pin sau này. Vậy cách sạc pin laptop mới mua như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.
 

Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?
 

Để đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu mua dùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm laptop đến từ những thương hiệu khác nhau được triển khai cung cấp. Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều được thiết kế phần pin với dung lượng và tuổi thọ khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, pin laptop có thể bị chai. Những lúc như vậy, người dùng cần phải thay mới. Một sản phẩm pin laptop hiện nay thường có giá bán khoảng 400,000 đồng đến vài triệu đồng tùy theo máy. Vậy để tiết kiệm được chi phí thay pin đồng thời kéo dài được tuổi thọ cũng như thời gian hoạt động, bạn cần phải sạc pin đúng cách khi mới mua về. Cách sạc pin cho laptop mới mua như sau:

► Sau khi mua về, bạn cần sử dụng pin cho đến khi cạn đến mức 0% và tự động tắt máy. Khi máy tính tắt, bạn không nên sạc ngay mà để yên trong vòng 30 - 45 phút. Mục đích của việc này là làm cho máy và pin nguội, hỗ trợ quá trình sạc hiệu quả hơn.

► Tiếp theo, bạn sẽ cắm sạc pin cho máy tính trong vòng 8 tiếng. Bạn nên cắm dây nguồn vào ổ điện trước sau đó mới cắm giắc còn lại vào máy tính. Việc làm này sẽ giúp cho máy tính không gặp phải những sự cố, hư hỏng nếu nguồn điện không ổn định.
 

Cách sạc pin laptop mới mua như thế nào?
 

► Trong quá trình sạc, bạn không nên mở máy để dùng. Sau 8 tiếng, bạn có thể mở máy lên và sử dụng đến khi máy cạn pin đến mức 0% thì mới tiếp tục sạc theo các bước như trên. Cách sạc pin này cần được thực hiện trong 3 lần đầu tiên.

► Ngoài ra để bảo vệ tuổi thọ cũng như kéo dài thời lượng sử dụng của pin, ở những lần sạc tiếp theo, bạn không cần đợi đến khi pin cạn đến 0% rồi mới sạc và có thể sạc khi pin báo ở mức 30%, 20%, 10% 7%,…

Cuối cùng, bạn không nên sử dụng cục sạc của thương hiệu hoặc dòng máy khác để cắm cho laptop của mình: Mỗi chiếc laptop đều được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy. Nếu bạn dùng cục sạc của thương hiệu hay dòng máy sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm chí xảy ra cháy nổ.

Trên đây là cách sạc pin laptop mới cũng như cách sạc trong quá trình sử dụng đảm bảo sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và thời lượng sử dụng của pin mà Kiến Thức 24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã không còn phải băn khoăn đến vấn đề pin laptop của mình sẽ nhanh bị chai do sạc không đúng cách.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC