Cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đơn giản

Trong số các loại đèn hiện có trên thị trường thì đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến nhất trong chiếu sáng dân dụng. Chẳng những có giá thành rẻ, tuổi thọ cao và khả năng chiếu sáng tốt mà cách lắp đặt, thay thế đèn huỳnh quang cũng không hề phức tạp. Hãy cùng tham khảo cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đơn giản Kiến Thức 24h chia sẻ.
 

cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đơn  giản
 

Đôi nét về bóng đèn huỳnh quang

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang, chúng ta hãy cùng khám phá đôi nét về loại đèn này. Bóng đèn huỳnh quang dân dụng có hai loại là 0,6 mét và 1,2 mét. Loại đèn phổ biến nhất được sử dụng là 1,2 mét. Cấu tạo của một bóng đèn huỳnh quang bao gồm ba phần chính là: Điện cực; Vỏ đèn; Lớp bột huỳnh quang. Nhờ vào cơ chế hoạt động đặc thù mà bóng đèn huỳnh quang có độ sáng cũng như tuổi thọ cực kỳ cao, lên đến khoảng hơn 10.000 giờ. Thêm vào đó, giá của đèn huỳnh quang 1,2 mét dao động chỉ tầm 100.000 nghìn đồng nên được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn.
 

cách gắn bóng đèn huỳnh quang
 

Cách lắp bóng đèn huỳnh quang

Có thể thấy, so với các loại đèn khác trên thị trường hiện nay thì bóng đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm. Hơn nữa, cách lắp đặt của thiết bị chiếu sáng này cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần phải lưu ý tìm mua bóng đèn phù hợp với loại máng đèn mà mình đang sử dụng. Tiếp theo, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây là bạn đã có thể lắp đặt thành công bóng đèn huỳnh quang:

- Bước 1: Tháo bóng đèn cũ ra khỏi máng đèn.

- Bước 2: Thảo vỏ máng.

- Bước 3: Tháo tắc te, chấn lưu.

- Bước 4: Nối cực 1 và cực 3 qua tắc te (như ảnh).

cách lắp bóng đèn huỳnh quang

- Bước 5: Nối cực 2 vào một đầu của chấn lưu.

- Bước 6: Nối đầu ra còn lại của chấn lưu vào dây điện cấp nguồn.

- Bước 7: Nối cực 4 còn lại vào đầu dây cấp nguồn.

Trên đây là cách lắp bóng đèn huỳnh quang đơn giản mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, việc thay thế, lắp đặt bóng đèn huỳnh quang sẽ không còn khó khăn đối vơi bạn.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật