Cách làm nước ép trái cây cho bé

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ, bởi chúng là thực phẩm dồi dào vitamnin và khoáng chất. Tuy nhiên cơ thể bé vẫn chưa hoàn thiện nên các bậc phụ huynh cần phải cẩn thận trong việc chế biến một số món ăn lạ. Hãy cùng Kiến Thức 24h tham khảo một số hướng dẫn về cách làm nước ép trái cây cho bé tại nhà để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của trẻ.
 

Cách làm nước ép trái cây cho bé
 

Hướng dẫn cách làm nước ép trái cây cho bé

1. Nước ép cà rốt

Để làm được một ly nước ép ngon và tốt cho sức khoẻ của bé, đầu tiên bạn cần lựa chọn những củ cà rốt tươi ngon, sau đó rửa sạch và chế biến cẩn thận. Nên cắt thành từng miếng nhỏ sau đó bỏ vào máy ép. Lọc bỏ bã và pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:10. Chế biến xong cho bé dùng ngay. Ngoài ra có thể cho thêm nước ép táo hoặc nước ép củ dền để cho thức uống thơm ngon hơn.
 

Cách làm nước ép trái cây cho bé
 

2. Nước ép nho

Bạn có thể cho một ít nho vào máy rồi ép thành nước. Pha loãng theo tỉ lệ 1:10 và cho bé sử dụng ngay. Lưu ý món đồ uống này không nên cho thêm đường bởi vì trong nho đã có sẵn một lượng đường nhất định.
 

Cách làm nước ép trái cây cho bé

 

3. Nước ép dưa hấu

Để làm nước ép dưa hấu, bạn cắt nhỏ từng miếng dưa ra rồi cho vào máy ép thành nước. Lọc bỏ bã rồi cho bé sử dụng. Lưu ý chỉ cho một lượng đường nhỏ bởi vì món nước ép này cũng khá nhiều đường.
 

cách làm nước ép trái cây cho trẻ
 

4. Các loại nước ép khác

Để chế biến các loại nước ép khác, bạn cũng có thể tiến hành theo phương pháp tương tự như nước ép cà rốt. Lưu ý khi sử dụng cho bé còn ít tuổi, nên pha loãng và cho bé sử dụng từng chút một. Không nên cho bé uống quá nhiều có thể gây ra biếng ăn, nôn ói, tiêu chảy,….
 

Những lưu ý khi làm nước ép trái cây cho trẻ nhỏ:

- Nên chọn mua các loại thực phẩm tươi, tránh các loại rau, củ, quả đông lạnh.

- Thực phẩm phải được rửa thật sạch và chế biến kỹ. Các loại nước ép trái cây không nên xử lý nhiệt và do đó cần cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.

- Nên kết hợp các loại rau, củ, quả để có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

- Nếu muốn cho bé dùng các loại thực phẩm mới, nên cho trẻ thử một ít trước để xem có bị tình trạng dị ứng hay không rồi hãy cho uống nhiều.

- Không nên thêm đường, mật ong hay các gia vị tạo ngọt bởi trong các loại hoa quả đã có sẵn một lượng đường. Cơ thể của bé chưa đủ hoàn thiện để tiếp nhận một lượng đường lớn.

- Sau khi chế biến xong nên dùng ngay và tuyệt đối không bảo quản lạnh rồi cho bé sử dụng.

Trên đây là những thông tin về cách làm nước ép trái cây cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức bổ ích để từ đó có thể chế biến được nhiều đồ uống tốt cho sức khoẻ của bé yêu.

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật