Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh hiệu quả

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ dễ dàng tìm được công việc như mong muốn và cơ hội để phát triển bản thân. Tuy nhiên để nghe, hiểu và giao tiếp được bằng tiếng Anh tốt quả thật không hề dễ dàng. Bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian để học nghe, hiểu nhưng không thể giao tiếp lưu loát và tự nhiên? Thậm chí, bạn còn phát âm không chuẩn khiến cho người đối diện không thể hiểu được bạn đang nói gì? Lý do là vì bạn chưa có phương pháp học tập đúng đắn. Hãy cùng tham khảo cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả Kiến Thức 24h chia sẻ.

Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh hiệu quả

Chắc hẳn khi thấy ai đó giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh với người bản xứ, bạn sẽ trầm trồ, ngưỡng mộ và mong muốn một ngày nào đó mình cũng sẽ được như vậy. Để bản thân có thể nghe, hiểu và giao tiếp trôi chảy trong thời gian ngắn, bạn hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây:

1. Học tiếng Anh giao tiếp qua lời bài hát

Hầu hết mọi người đều yêu thích âm nhạc. Phương pháp này tạo cảm giác thoải mái để học tập tốt hơn. Việc nghe và học thuộc lời những bài hát giúp bạn phát âm chuẩn và lưu loát hơn. Sau khi thuộc lời, bạn hãy xem nghĩa tiếng Việt của nó nhằm mục đích học được thêm nhiều từ vựng hơn.

2. Xem các video tiếng Anh với chủ đề yêu thích

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm một chủ đề mà bản thân yêu thích thực sự rất dễ dàng. Thay vì dành thời gian online facebook, bạn hãy đọc các tin tức chia sẻ vấn đề liên quan đến tiếng Anh giao tiếp và xem những video trên các trang liên quan. Bên cạnh đó, bạn có thể lên Youtube xem các kênh mình yêu thích ví dụ như: review đồ ăn, video hướng dẫn trang điểm,…để có thể luyện tập kỹ năng nghe và hiểu.

3. Xem phim và chương trình tivi tiếng Anh có phụ đề

Khi có thời gian rảnh rỗi nếu bạn vừa muốn tận dụng khoảng thời gian này để giải trí vừa muốn học thêm một ít tiếng Anh thì những bộ phim có phụ đề là lựa chọn tốt. Điều này giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe, hiểu và nhớ từ vựng. Việc kết hợp giữa giải trí và học tập giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn.

4. Tham gia khoá học ở trung tâm Anh ngữ uy tín

Bên cạnh việc tự học ở nhà, bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ uy tín, đặc biệt là nơi có giáo viên người bản ngữ để học tập. Việc thường xuyên được thực hành với người bản ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.
 

Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả
 

Nguyên tắc học để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Khi nói tiếng mẹ đẻ, bạn có thể dễ dàng tuôn ra những câu đối thoại với người đối diện một cách trôi chảy mà không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều. Trong nhiều tình huống, bạn có thể nghĩ ra nhiều ngôn từ để tạo không khí hài hước, vui vẻ, trang trọng,….Và để làm được điều đó ở tiếng Anh, bạn phải ghi nhớ những nguyên tắc sau:

1. Không học từng từ vựng tiếng Anh

Bạn thấy trải qua rất nhiều năm học tiếng Anh mà vốn từ vựng của mình chả có bao nhiêu? Đó là vì bạn phải cố nhớ từng từ một và khi sử dụng bạn phải ghép chúng lại với nhau sao cho hợp lý. Chính vì vậy thay vì học từng từ, bạn hãy học cụm từ và luyện tập những câu giao tiếp cơ bản có cụm từ đó để cho cách giao tiếp của mình trở nên tự nhiên nhất.

2. Không học ngữ pháp

Tại sao không nên học ngữ pháp? Các nguyên tắc ngữ pháp làm cho bạn phải nghĩ quá nhiều đến việc nói như thế nào cho đúng? Khi không cần phải nghĩ quá nhiều tới ngữ pháp, bạn sẽ nói một cách tự nhiên hơn. Bên cạnh đó có nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh, giúp bạn nói lưu loát mà không cần phải nghĩ tới nghĩa của từ. Ví dụ: Khi thấy một người mặc cảnh phục bạn nghĩ ngay đến police mà không cần phải nghĩ “cảnh sát trong tiếng Anh nghĩa là gì?”.

3. Nghe thật nhiều

Đối với chương trình học trong sách giáo khoa, bạn cần phải học bằng mắt tức là phải nhìn thật nhiều từ vựng, ngữ pháp. Còn học tiếng Anh giao tiếp, bạn phải học bằng tai, tức là phải nghe thật nhiều.

4. Sử dụng các câu chuyện ngắn

Khi tham gia các khoá học ở các trung tâm tiếng Anh, bạn hãy chuẩn bị một câu chuyện ở thì hiện tại, sau đó nhờ giáo viên đọc lại bằng thì quá khứ, thì tương lai. Việc này giúp bạn ghi nhớ được câu chuyện của mình và sử dụng ngữ pháp một cách tự nhiên nhất.

5. Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Trong các tình huống hãy chăm chú nghe những câu thoại của người đối diện, sau đó phân tích nghĩa để trả lời. Bạn không nên chỉ nghe xem họ nói gì? Nguyên tắc này giúp bạn chủ động hơn trong việc học tiếng Anh giao tiếp của mình.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có cho mình một số nguyên tắc và cách học tập phù hợp để giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên, lưu loát như người bản ngữ trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật