Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Khi học một ngôn ngữ mới, ngữ pháp luôn là vấn đề đầu tiên khiến người học lúng túng và chán nản. Tuy nhiên để có thể viết, giao tiếp tốt thì đòi hỏi khả năng ngữ pháp phải vững. Nếu bạn đang tìm kiếm cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả
 

Học kỹ từ vựng và từ loại

Từ vựng là nền tảng cơ bản cho các kỹ năng khác và ngữ pháp cũng không ngoại lệ. Để có thể học tốt ngữ pháp thì đòi hỏi bạn cần có hệ thống từ vựng và từ loại phong phú.

Tham khảo thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu
 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Học theo nguyên lý 80/20

Có nghĩa là bạn cần nắm thật kỹ 20% ngữ pháp cơ bản trước rồi hãy học nâng cao dần lên 80% ngữ pháp còn lại. Có một nền móng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu thêm những kiến thức mới hơn là học lướt qua cùng lúc rồi chẳng thể đọng lại được thứ gì.

Học và thực hành

Để tiến bộ và thành thạo ngữ pháp thì bạn phải luyện tập thật nhiều. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để làm nhiều dạng bài tập về ngữ pháp và chú ý ghi nhớ những điểm sai để khắc phục, tránh lặp lại thì mới có thể mau chóng cải thiện. Bên cạnh việc làm bài tập thì bạn cũng có thể học ngữ pháp tiếng Anh bằng phương pháp học online thông qua các trò chơi, ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hoặc một số trang web như: English4u.com.vn, EnglishGrammar.org, UsingEnglish.com, Englishclub.com/grammar. Ngoài ra, viết nhật ký hoặc nhắn tin bằng tiếng Anh cũng là một gợi ý thú vị mà bạn có thể thử.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả
 

Nghe, nói, đọc thật nhiều

Nghe và nói không chỉ giúp bạn cải thiện được hai kỹ năng này mà còn nâng cao trình độ ngữ pháp. Nghe các đoạn hội thoại, xem video giúp bạn biết thêm những cách dùng từ mới, lạ. Khi nói, bạn sẽ vận dụng được nhanh hơn so với làm bài tập, từ đó rèn luyện thêm được khả năng phản xạ. Bên cạnh đó, việc đọc sách, truyện bằng tiếng Anh cũng là một phương pháp học rất hay mà hầu hết mọi người đều áp dụng khi muốn cải thiện ngữ pháp hoặc từ vựng. Bạn nhớ ghi chú lại những điểm ngữ pháp lạ hoặc khó hiểu để hỏi thầy cô, bạn bè. Chắc chắn đây là cách học ngữ pháp vô cùng hiệu quả.

Nghe và quan sát khi người khác nói

Mỗi người sẽ có một cách diễn đạt khác nhau trong cùng một tình huống. Chú ý quan sát cách người khác nói giúp bạn học thêm được cách đặt câu của họ hoặc nhận ra được những lỗi sai để tránh mắc phải.
 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả
 

Nghiêm túc và kiên trì

Học là cả một quá trình, thế nên bạn cần phải thật sự nghiêm túc và kiên trì thì mới có thể tiến bộ. Đặt ra từng mục tiêu cụ thể trong quá trình học cũng là cách thúc đẩy tinh thần của bạn hiệu quả.

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của Kiến Thức 24h, các bạn đã biết cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Chúc bạn mau chóng cải thiện và thật giỏi ngữ pháp tiếng Anh cũng như các kỹ năng khác.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC