Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?

Pin là một trong những phần rất quan trọng của chiếc máy tính. Chúng giúp cho người dùng có thể sử dụng máy tính ở bất cứ đâu mà không cần phải kết nối nguồn điện. Tuy nhiên tùy từng sản phẩm laptop mà pin sẽ có dung lượng và tuổi thọ khác nhau. Để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất và đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của mình, người dùng cần phải biết cách đọc đồng thời hiểu được những thông số ghi trên pin laptop. Vậy cách đọc thông số pin laptop như thế nào?

Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
 

Trên pin laptop có rất nhiều thông số được ghi bao gồm: chỉ số về điện năng, đặc điểm của pin, hướng dẫn tháo và sử dụng,....Tuy nhiên, người dùng chỉ cần quan tâm đến một vài thông số cơ bản sau đây:

Hiệu điện thế của pin

Hiệu điện thế của pin là thông số cho biết khả năng làm việc của pin khỏe hay yếu. Thông số hiệu điện thế của pin được tính bằng vôn, kí hiệu là chữ V. Pin có số vôn càng lớn thì càng khỏe, khả năng làm việc cũng sẽ càng cao. Hiện nay, các sản phẩm máy tính được cung cấp trên thị trường thường có pin với hiệu điện thế khoảng tầm 12 V.

Điện lượng

Điện lượng là thông số cho biết khả năng tạo ra dòng điện của pin tối đa trong vòng 1 giờ. Thông số này được tính bằng miliampe, kí hiệu là mAh. Những sản phẩm laptop mà pin có điện lượng càng lớn, khả năng làm việc càng lâu. Hiện nay, pin của các sản phẩm laptop được cung cấp trên thị trường thường có giá trị điện lượng dao động trong khoảng vài nghìn mAh.

Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?

Các hóa chất cấu tạo pin

Cũng như các loại pin khác, pin laptop được cấu tạo từ nhiều hợp chất hóa học khác nhau. Số lượng cũng như loại hóa chất sẽ quyết định đến đặc tính của pin. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại pin laptop với thành phần hóa chất khác nhau. Sau đây là một số loại phổ biến nhất:

► Alkaline: Pin alkaline sẽ có khả năng tích trữ điện lượng trung bình và giá thành rẻ.

► Niken Cadimi (NiCd): Pin NiCd có khả năng tích trữ điện lượng thấp và giá thành rất rẻ. Đây là loại pin bị cấm sử dụng ở nhiều nước bởi Cadimi là chất độc hại.

► Axit - chì (Lead - Acid): Pin Lead - Acid có khả năng tích trữ điện lượng trung bình và giá thành trung bình. Tuy nhiên, loại pin này ít được sử dụng bởi chì cũng là một chất độc hại.

► Niken - kẽm (NiZn): Loại pin này có khả năng tích trữ điện lượng tương đối tốt và giá thành rẻ.

Lithium - ion (Li - ion): Loại pin này có khả năng tích trữ điện lượng rất tốt với giá thành đắt. Đây là loại pin đang được sử dụng phổ biến trong các thiết bị công nghệ hiện đại.
 

Cách đọc thông số pin laptop như thế nào?
 

Trên đây là cách đọc thông số pin laptopKiến Thức 24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa các chỉ số của pin laptop từ đó chọn mua được sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC