Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em

Để giúp bé yêu của mình có thể phát triển và hoàn thiện cơ thể một cách tốt nhất, nhiều bậc phụ huynh hiện nay thường lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng, trong đó có nước ép hoa quả. Tuy nhiên có rất nhiều loại trái cây khác nhau và mọi người thường không biết nên lựa chọn loại quả nào là tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em để có thể chế biến thường xuyên, giúp trẻ có sự phát triển đầy đủ và tốt nhất trong tương lai.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả cà chua

Cà chua là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho mọi người nói chung và trẻ em nói riêng. Trong cà chua có chứa rất nhiều các loại vitamin B, C, E, K cùng các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó, uống nước ép cà chua thường xuyên sẽ giúp cho bé yêu của bạn có một đôi mắt sáng, giúp bảo vệ thị lực, tăng cường hệ xương khớp và giữ cho làn da của bé luôn được mịn màng, hồng hào cùng một sức khỏe tốt, có khả năng chống lại được nhiều căn bệnh thường gặp.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả cam

Trong cam có chứa rất ít đường và vì vậy rất thích hợp để sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, cam còn được xem là một trong 4 loại quả hàng đầu (cùng với chuối, nho, táo tây) và do đó có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin C trong cam là lớn nhất, có tác dụng giúp bé cải thiện, tăng cường hệ miễn dịch.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em

Nước ép quả táo tây

Trong táo tây có chứa nhiều nước, năng lượng và carbohydrate, các hợp chất đảm bảo cho bé luôn tràn đầy sức khỏe để có thể thoải mái vui chơi, chạy nhảy, khám phá thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, táo tây cũng là nguồn bổ sung phong phú vitamin và các loại dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả lựu

Trong lựu có chứa những hợp chất có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống viêm, kháng khuẩn tốt, từ đó giúp bé kiểm soát hiệu quả các cơn sốt, cảm cúm, cảm lạnh,….Ngoài ra, lựu còn giúp thúc đẩy tiêu hóa, bảo vệ chức năng gan, thận và là nguồn cung cấp phong phú các loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, kali, natri,….
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả dưa chuột

Trong dưa chuột có chứa rất nhiều nước, có tác dụng bổ sung đầy đủ cho cơ thể bé, đặc biệt là những lúc vừa vận động xong. Bên cạnh đó, trong dưa chuột còn chứa rất nhiều các loại vitamin B (bao gồm B1, B2, B3, C) cùng những khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể như phốt pho, magie, sắt hay canxi. Dưa chuột cũng chứa những hợp chất giúp làm sạch răng, bảo vệ răng đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả xoài

Trong xoài có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất khác nhau bao gồm các loại vitamin A, B, C, E, K, Choline, các loại khoáng chất như kali, mangan, sắt,….Ngoài ra, xoài còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cao có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Nước ép quả nho

Nho luôn được y học phương Tây coi trọng bởi các tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng chất oxy hóa cao có trong nho sẽ giúp bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác và thúc đẩy quá trình hoàn thiện cơ thể trẻ.
 

Các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ em
 

Trên đây là các loại nước ép hoa quả tốt cho trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các vị phụ huynh đã có thêm những kiến thức quý giá để có thể chăm sóc cho con, em mình, giúp bé có sự phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

Kiến thức khác:
Góc quảng cáo
Kiến thức nổi bật

KIẾN THỨC 24H: HỮU ÍCH - NỔI BẬT - ĐẦY ĐỦ - CHÍNH XÁC