5 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Trung bình, mỗi người dành ra khoảng 2,5 giờ một ngày để online Facebook. Thay vì lướt bảng tin một cách nhàm chán thì tại sao bạn không tận dụng thời gian đó để kiếm tiền bằng chính mạng xã hội này? Với số lượng người dùng lớn thì rõ ràng, facebook là một mảnh đất màu mỡ để “hái ra tiền”. Tuy nhiên, bạn cần phải có một chiến thuật thông minh thì mới mang lại thành công. Trong bài viết này, Kiến Thức 24h sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook.
 

5 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook
 

Hiện nay, có 2 hình thức bán hàng trên Facebook mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện là sử dụng trang cá nhân và fanpage. Với những ai vừa mới bắt đầu kinh doanh thì thường sẽ chọn hình thức bán hàng trên trang cá nhân, kết hợp đăng bài trong các hội, nhóm. Sau khi đã có được những thành công bước đầu, lựa chọn tiếp theo chính là phát triển một fanpage riêng. Cùng với đó, hãy áp dụng 5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook (facebook marketing) sau để có được thành công:

1. Kết bạn và tương tác với bạn bè

Đầu tiên, bạn cần phải kết bạn với tất cả những người mà có khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn, hay nói cách khác là những khách hàng tiềm năng. Để những người này dễ dàng đồng ý kết bạn thì bạn cần phải sử dụng tài khoản thật, tên thật, đã được xác minh và để thông tin, ảnh đại diện, ảnh bìa chính chủ. Việc này cũng giúp bạn sẽ dễ lấy lại Facebook trong trường hợp bị khóa tài khoản. Vậy làm thế nào để tìm được khách hàng tiềm năng?

- Vào danh sách bạn bè của bạn mình, gửi lời mời kết bạn đến những ai có nhiều bạn chung và thuộc nhóm đối tượng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

- Tham gia các hội nhóm, kết bạn với những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tiếp theo, bạn cần phải thường xuyên tương tác với bạn bè để bài đăng được ưu tiên hiện lên newsfeed (bảng tin) của họ. Bạn có thể tương tác thủ công hoặc sử dụng gói hỗ trợ tương tác.
 

Bán hàng hiệu quả trên facebook
 

2. Đăng sản phẩm một cách thông minh

Việc đăng nhiều sản phẩm liên tục một lúc là hành động tối kỵ khi bán hàng qua trang cá nhân. Việc này sẽ khiến bạn bè cảm thấy khó chịu và bỏ theo dõi hoặc thậm chí là hủy kết bạn với bạn. Hãy đăng sản phẩm một cách khéo léo, cách quãng thời gian hợp lý để không làm phiền đến bạn bè của mình. Sử dụng những hình ảnh đẹp và chân thật nhất kèm theo mô tả ngắn gọn, đầy đủ và thú vị để thu hút người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên chỉ dùng trang cá nhân để bán hàng mà không update những thông tin khác vì sẽ làm giảm tương tác.
 

5 cách bán hàng trên facebook - Facebook Marketing
 

3. Giao lưu trên các group

Group Facebook là tập hợp tất cả những người có cùng mối quan tâm đến một lĩnh vực nào đó. Vì thế, tương tác trên các group sẽ giúp bạn bán được hàng cũng như được biết đến nhiều hơn. Hiện nay, những group có nhiều thành viên cũng cung cấp dịch vụ ghim bài lên đầu trang hoặc thuê ảnh bìa, được xem là một công cụ quảng cáo khá tốt. Để sử dụng group bán hàng hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Đăng bán mặt hàng của mình kèm mô tả hấp dẫn, đầy đủ.

- Hạn chế đăng quá nhiều vì sẽ bị Facebook đánh dấu spam.

- Đăng bài chia sẻ về một vấn đề nào đó để kéo mọi người vào trang cá nhân của mình.
 

Bán hàng trên facebook
 

4. Thường xuyên chia sẻ feedback của khách hàng

Thường xuyên chia sẻ những cảm nghĩ của khách hàng về sản phẩm của mình cũng là một phương pháp giúp thu hút sự quan tâm của người khác nhiều hơn. Bạn có thể nhờ bạn bè chia sẻ feedback, đăng tải hình ảnh bạn đã bán được hàng,…để người khác biết được sản phẩm của bạn tốt và được ưa chuộng, góp phần tạo thêm lòng tin cho khách hàng mới.
 

Cách bán hàng hiệu quả trên facebook
 

5. Sử dụng các công cụ của Facebook

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp rất nhiều cách thức để đưa sản phẩm đến với người mua. Chẳng hạn như:

- Quảng cáo: Quảng cáo Facebook được áp dụng cho cả trang cá nhân và fanpage. Chỉ cần bỏ ra một ít chi phí là bài viết của bạn sẽ được hiển thị lên newsfeed của những khách hàng tiềm năng. Hầu như 100% những cửa hàng lớn hay doanh nghiệp đều sử dụng hình thức này. Chi phí cho quảng cáo Facebook rất đa dạng, tùy thuộc vào giới hạn số người, thời gian mà bạn muốn hiển thị.

- Livestream: Để livestream thành công, bạn cần tìm kiếm một câu chuyện nào đó thật thú vị để chia sẻ, thu hút người xem. Sau đó, đưa ra mức giá bán ưu đãi cho khách hàng với điều kiện họ phải chia sẻ livestream của bạn. Đó là một phương pháp quảng cáo gián tiếp mà không cần phải tốn một đồng nào nhưng cực kỳ hiệu quả. Để thu hút người mua nhiều hơn, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua lượt xem và comment trên livestream.
 

Cách bán hàng hiệu quả qua facebook
 

- Sử dụng nút “chia sẻ”: Như đã nói ở trên, cách quảng cáo hoàn toàn miễn phí mà không kém phần hiệu quả là nhờ khách hàng ấn nút “chia sẻ”. Bạn có thể tổ chức chương trình bốc thăm, dự đoán, mua hàng giảm giá,…kèm theo yêu cầu khách hàng chia sẻ bài viết và tag bạn bè của họ.

- Kéo tương tác cho fanpage, bài viết: Một trang bán hàng, sản phẩm được nhiều tương tác chắc chắn sẽ tạo được lòng tin hơn. Để tăng lượt tương tác cho Facebook, bạn có thể mua các gói dịch vụ like, comment được cung cấp rất phổ biến hiện nay.

Trên đây là những cách bán hàng hiệu quả trên FacebookKiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích và qua đó, giúp việc bán hàng Facebook trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Kiến thức khác:
Kiến thức nổi bật